Mỹ trở thành thị trường du lịch lớn thứ hai của Cuba
Con số này tiếp tục khẳng định xu thế trong năm 2016, khi lượng khách từ Mỹ tới Cuba đạt 285.000 lượt người (không tính kiều dân Cuba về nước thăm thân), tăng tới 74% so với năm 2015.
Xu hướng này cũng ngược lại với việc các hãng hãng hàng không dân dụng Mỹ, như Silver Airways, Frontier, American Airlines, JetBlue và Spỉit đã cắt giảm một số chuyến bay tới Cuba.
Để giải thích hiện tượng trái ngược này, nhà kinh tế học Cuba José Luis Perelló đã trích dẫn một số nghiên cứu trước đây của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, có tới 60% số du khách Mỹ muốn thăm Cuba bằng tàu biển du lịch, dịch vụ mới chỉ bắt đầu và trở nên thường xuyên từ cuối năm ngoái và đầu năm nay.
Hiện tại, Chính phủ Mỹ vẫn cấm công dân nước mình đi du lịch Cuba và họ chỉ có thể đến Cuba theo 12 dạng trao đổi hoạt động, mặc dù việc xem xét cấp phép cho các chuyến đi này đã được nới lỏng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.
Một số trung tâm nghiên cứu đã đưa ra dự báo nếu Washington dỡ bỏ hạn chế đi lại này, số du khách Mỹ tới Cuba có thể tăng lên mức 2 triệu lượt người/năm trong ngắn hạn và 5 triệu lượt người/năm về trung hạn.
Trong năm 2017, Chính phủ Cuba đã đề ra mục tiêu đón 4,2 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 5% so với năm 2016. Du lịch hiện là ngành kinh tế có mức tăng trưởng nhanh nhất và là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai của Cuba.
>>> Nhiều doanh nghiệp du lịch tàu biển Mỹ khai trương hoạt động mới tại Cuba
>>> Cuba - Quốc gia có mức sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới
- Từ khóa :
- mỹ
- cuba
- du lịch cuba
- hàng không mỹ
- du lịch tàu biển
Tin liên quan
-
Đời sống
Cuba đăng cai tổ chức Ngày Jazz Quốc tế 2017
16:50' - 11/04/2017
Thành phố La Habana của Cuba sẽ vinh dự là nơi diễn ra chương trình hòa nhạc nhân Ngày Jazz Quốc tế 2017 vào ngày 30/4 tới với sự tham gia của đông đảo các ngôi sao thuộc dòng nhạc này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ngày càng thu hút các hãng du lịch tàu biển Mỹ
10:42' - 24/03/2017
Hiện tại nhu cầu du lịch tàu biển tới Cuba rất lớn và những hành trình mới cũng đã sẵn sàng cho khách du lịch đặt chỗ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Phần Lan được cấp phép khai thác thị trường Cuba
14:16' - 16/03/2017
Cuba và và Phần Lan vừa ký một thỏa thuận về dịch vụ hàng không với mục đích cấp giấy phép và quyền cho các hãng hàng không quốc gia Bắc Âu này thực hiện các chuyến bay tới Cuba.
-
Kinh tế tổng hợp
Cuba sắp khánh thành khách sạn trên 5 sao đầu tiên tại thủ đô La Habana
08:10' - 14/03/2017
Báo điện tử chính thống Cubadebate đưa tin, trong tháng 3, Cuba sẽ khai trương khách sạn trên 5 sao đầu tiên Manzana Kempinski và tọa lạc tại đại lộ Prado, trung tâm khu phố cổ thủ đô La Habana.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba cấp phép thêm cho 5 dự án đầu tư nước ngoài
06:32' - 13/03/2017
Sau hơn ba năm đã có 24 dự án đầu tư của 11 quốc gia, kể cả Cuba, được cấp phép tại đặc khu Mariel, trong đó có 8 dự án đã đi vào hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.