1. >

Mỹ và Nga chưa hợp tác về vấn đề Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/11, Nga tuyên bố hiện chưa có bất cứ sự phối hợp cũng như hợp tác nào với Mỹ trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ và Nga chưa hợp tác về vấn đề Triều Tiên

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng trước đó cũng tuyên bố sẽ không đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov  cho biết tính tới thời điểm hiện tại, Nga và Mỹ chỉ đơn thuần trao đổi ý kiến về vấn đề Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Peskov cũng cho biết nhiều khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin  và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng để thảo luận về nhiều vấn đề nóng trong khu vực cũng như thế giới, trong đó có tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hay một giải pháp cho Syria.

Tuyên bố được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã bác khả năng đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với Mỹ, đồng thời khẳng định việc Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân là tiến trình không thể đảo ngược và nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của mình. Tuyên bố cũng khẳng định Triều Tiên không phản đối đối thoại nhằm giải quyết căng thẳng, song sẽ không bao giờ đàm phán về những vấn đề liên quan tới lợi ích và an ninh quốc gia./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif