Mỹ viện trợ Việt Nam 9,5 triệu USD chống dịch COVID-19
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo ngày 1/5 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.
Khoản tiền hỗ trợ kinh tế sẽ được sử dụng nhằm mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để hỗ trợ ngay lập tức, bao gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt, và hợp tác với các bên liên quan của Chính phủ Việt Nam để tăng cường can thiệp cứu trợ của chính phủ.
Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản hỗ trợ cho y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi, sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, giáo dục và tham gia cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe công cộng tại các điểm nhập cảnh.
Trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 tỷ USD, trong đó bao gồm hơn 706 triệu USD cho y tế.
Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Mỹ cam kết 775 triệu USD cho hỗ trợ y tế khẩn cấp, nhân đạo, kinh tế và phát triển nhằm giúp chính phủ, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ chống lại đại dịch.
Khoản hỗ trợ trên sẽ giúp cứu sống người dân thông qua việc cải thiện giáo dục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tăng cường phòng thí nghiệm, giám sát dịch bệnh và khả năng đáp ứng nhanh chóng ở hơn 120 quốc gia./.
>>Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 sáng 2/5: Việt Nam 16 ngày không ca mắc mới
- Từ khóa :
- covid 19
- việt nam
- mỹ
- mỹ viện trợ cho việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thụy Sĩ cam kết viện trợ 410 triệu USD cho các nước đang phát triển
09:51' - 01/05/2020
Chính phủ Thụy Sĩ ngày 30/4 đã thông báo kế hoạch viện trợ 400 triệu CHF (410 triệu USD) để giảm thiểu hậu quả của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các nước đang phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Mỹ viện trợ 13 triệu USD cho Nam Phi chống dịch
08:59' - 23/04/2020
Mỹ vừa viện trợ cho Nam Phi thêm 250 triệu Rand (tương đương 13 triệu USD) đễ ứng phó hiệu quả hơn trước tốc độ lây lan của dịch bệnh COVID-19.
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Đức ngừng giải ngân viện trợ cho doanh nghiệp
12:16' - 10/04/2020
Chính quyền bang Bắc Rhine-Westphalia (NRW) của Đức ngày 9/4 thông báo đã ngừng giải ngân các khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp vì xuất hiện các dấu hiệu gian lận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng đồng bộ ba trụ cột hạ tầng phục vụ trung tâm tài chính quốc tế
21:05'
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng điều hành IFC đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng về tiến độ xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 11/2/2026
21:04'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 11/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn
18:47'
Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những thị trường có triển vọng tích cực, nhờ nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm nhiều trạm dừng nghỉ, trạm xăng trên cao tốc được đưa vào sử dụng dịp Tết
18:26'
Trên tuyến cao tốc từ Hà Nội đến Cần Thơ hiện nay đã có 5 trạm dừng nghỉ đưa vào khai thác.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đắk Lắk phải xác lập vai trò đầu mối kết nối Tây Nguyên với Duyên hải Nam Trung Bộ
18:25'
Chiều 11/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đẩy nhanh tái định cư, tháo gỡ mặt bằng cho dự án đường hơn 2.000 tỷ đồng
15:29'
Tuyến đường nối Võ Chí Công với Quốc lộ 14H và 1A còn vướng mặt bằng, nhất là tái định cư. Các địa phương được yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để kịp hoàn thành vào quý IV/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp Hồ Chí Minh: Công bố danh sách nhà đầu tư sáng lập và chiến lược của Trung tâm Tài chính quốc tế
15:28'
Không chỉ dừng lại ở việc thu hút dòng vốn phục vụ phát triển kinh tế trong nước, VIFC-HCMC kỳ vọng trở thành điểm đến của các dịch vụ tài chính, dịch vụ tri thức và các hoạt động tài chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe kỹ thuật vượt tiến độ cầu 16/5
15:24'
Ngày 11/2, Ủy ban nhân dân xã Đăk Pék, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật Dự án cầu 16/5 bắc qua sông Pô Kô. Dự án được thông xe kỹ thuật trước thời hạn gần 11 tháng so với kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh khởi động xây dựng thí điểm mô hình cửa khẩu thông minh
14:20'
Sáng 11/2, tại khu vực biên giới Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khởi động xây dựng thí điểm mô hình cửa khẩu thông minh.

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN