1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Myanmar: Gần 11.000 người mắc sốt xuất huyết, 48 người tử vong

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Y tế công cộng thuộc Bộ Y tế và Thể thao Myanmar ngày 14/8 thông báo 48 người tử vong và hơn 10.757 người mắc sốt xuất huyết tại Myanmar trong 7 tháng qua.

Myanmar: Gần 11.000 người mắc sốt xuất huyết, 48 người tử vong

Trong đó, trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 9 chiếm tỷ lệ cao nhất với 4.473 ca.  Theo thông báo, tính đến ngày 27/7, vùng Ayeyarwady ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất với 1.974 ca trong đó 5 ca tử vong, tiếp theo là khu vực Yangon với 1.788 ca mắc và 15 ca tử vong.

Trước đó, năm 2018, Myanmar có tổng cộng 187 người tử vong do sốt xuất huyết trong 3.649 ca mắc tại Myanmar.

Sốt xuất huyết phần lớn xảy ra trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8 tại Myamar. Người dân được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chăn dịch sốt xuất huyết lây lan.

Tình trạng mất vệ sinh trong đó có các dụng cụ chứa nước không phù hợp là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh truyền nhiễm này./.

Xem thêm:

>>Ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở Đồng Nai

>>Philippines cấm dùng vaccine Dengvaxia phòng chống sốt xuất huyết dù dịch bùng phát

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif