Mytel là nhà mạng tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar

20:18' - 18/12/2019
BNEWS Ngày 18/12, tại Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty Mytel - thương hiệu của Tập đoàn Viettel.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Diệu Linh (Viettel)

Ngày 18/12, tại thành phố Yagon, Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty Mytel - thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Đại diện Công ty Mytel đã vinh dự báo cáo với Thủ tưởng Chính phủ về thành tựu đạt được 8 triệu khách hàng sau 1,5 năm kinh doanh tại đây. Với kết quả này, Mytel đã hoàn thành mục tiêu về khách hàng đề ra vào đầu năm 2019.

Ngày 18/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Công ty Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tại quốc gia này. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ giáo dục Myanmar – Ngài Myo Thein Gyi và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Myanmar tại Việt Nam – Ngài  Kyaww Soe Win.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Công ty Mytel cho biết, sau 1,5 năm chính thức kinh doanh, Mytel đã chính thức cán mốc 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

Mytel đã có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Myanmar. Ảnh: Diệu Linh (Viettel)

Dù là nhà mạng gia nhập thị trường muộn nhất, nhưng với chiến lược khác biệt và sự chuẩn bị toàn diện, Mytel đã từng bước tìm được cho mình chỗ đứng nhất định tại Myanmar. Sự gia nhập của Mytel cũng giúp giảm 40% giá internet di động của thị trường Myanmar (từ 1,7 MMK/MB xuống còn 1MMK/MB). Đây là nhân tố giúp phổ cập dịch vụ internet tại đất nước này với mật độ đã đạt 31% (tháng 6/2018) lên 55% (tháng 9/2019). 

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: dù là doanh nghiệp liên doanh mới thành lập nhưng Mytel có sự phát triển thần tốc, vươn lên đứng thứ 3 tại thị trường; qua đó góp phần giải quyết việc làm, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội của Myanmar. Thành công này có được là do Mytel có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ thành quả phát triển công nghệ của Viettel, nhất là thành tựu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ 5G. Thủ tướng đề nghị Viettel với kinh nghiệm của mình sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư vào thị trường Myanmar. Đây là 1 thị trường sôi động và cần sự hỗ trợ các đơn vị của Mytel.

Trong năm 2019, Mytel liên tục duy trì tăng tưởng ổn định với con số 4 - 5% sau mỗi tháng. Ước tính đến cuối năm 2019, tổng doanh thu của Mytel đạt 104% so với kế hoạch năm.

Hiện tại Viettel đang đầu tư tại 10 thị trường trên thế giới. Hoạt động của Viettel không chỉ góp phần mang lại lợi ích kinh tế đối với đất nước mà qua đó còn quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Mytel cũng tham gia sâu rộng vào các chương trình xã hội nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Myanmar đặc biệt là học sinh, sinh viên Myanmar. Mytel dự kiến đóng góp 80 triệu USD trong 15 năm cho các dự án trách nhiệm xã hộ; trong đó 80% ngân sách này sẽ được phân bổ cho việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục. Đến nay, Mytel đã cung cấp miễn phí internet cho gần 200 điểm trường và đào tạo hàng trăm nhân sự công nghệ thông tin viễn thông chất lượng cao cho Myanmar.

Đặc biệt, trong đợt "Đại hồng Thủy" nghiêm trọng vào tháng 8/2019 vừa qua tại Myanmar, Mytel là nhà mạng duy nhất vẫn đảm bảo liên lạc tại một số khu vực như bang Mon. Mytel đã tích cực hỗ trợ Chính phủ Myanmar trong công tác liên lạc, cứu hộ, cung cấp thực phẩm và vật phẩm cho gần 49.000 người dân tại khu vực thiên tai với tổng số tiền lên đến gần 75.000 USD./.

Xem thêm:

>>>Viettel khởi công xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp CNC trong Quý 1/2020

>>> Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai mạng 5G từ tháng 9

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục