1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Năm 2018, Đức chi ngân sách kỷ lục cho vấn đề di cư và tị nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2018, Đức đã chi khoản ngân sách kỷ lục 23 tỉ euro (khoảng 25,6 tỉ USD) để tạo điều kiện hội nhập cho hơn 1 triệu người tị nạn tại quê nhà và giải quyết những nguyên nhân cơ bản của vấn đề di cư.

Năm 2018, Đức chi ngân sách kỷ lục cho vấn đề di cư và tị nạn

Người di cư chờ làm thủ tục đăng ký cư trú tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức ngày 20/5 cho biết trong năm 2018, nước này đã chi khoản ngân sách kỷ lục 23 tỉ euro (khoảng 25,6 tỉ USD) để tạo điều kiện hội nhập cho hơn 1 triệu người tị nạn tại quê nhà và giải quyết những nguyên nhân cơ bản của vấn đề di cư.

Các số liệu do Bộ Tài chính Đức công bố cho thấy khoản chi kỷ lục này tăng gần 11% so với mức chi 20,8 tỉ euro trong năm trước đó. Trong đó, Chính phủ Đức đã chi tổng cộng 7,9 tỉ euro (tăng khoảng 16%) cho các biện pháp ngăn dòng người di cư vào khu vực Liên minh châu Âu (EU) cũng như tìm cách cải thiện điều kiện sống của những người di cư này tại quốc gia của họ.

Ngoài ra, báo cáo của Bộ Tài chính Đức cũng cho biết 16 bang ở nước này cũng đã nhận được 7,5 tỉ euro (tăng khoảng 14%) từ chính phủ liên bang trong năm 2018.

Dự kiến, nội các của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ thảo luận báo cáo thường niên của chính phủ về chi phí tị nạn và hội nhập vào ngày 22/5 tới.

Chính sách mở cửa của Thủ tướng Merkel trong cuộc khủng hoảng người di cư năm 2015 đã giúp hơn 1 triệu người tị nạn nhập cư vào quốc gia này.

Trong những năm qua, số người tị nạn tới Đức đã giảm mạnh, tuy nhiên mỗi tháng nước này vẫn tiếp nhận khoảng 11.000 người xin tị nạn mới./.

Xem thêm:

>>Nhà Trắng yêu cầu Quốc hội chi thêm 4,5 tỷ USD cho cuộc khủng hoảng biên giới

>>Người di cư tới châu Âu giảm mức thấp nhất trong 5 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif