Năng lượng tái tạo ở Đức chiếm 46% sản lượng điện nước này
Theo đó, tổng cộng 56 tỷ kWh điện đã được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo, tăng 6,3% so với quý II/2018.
Với tỷ lệ 29%, than vẫn là nguồn năng lượng quan trọng nhất cho sản xuất điện ở Đức, tiếp theo là năng lượng gió với tỷ lệ 20%, quang điện (13%) và năng lượng hạt nhân (12%), Destatis lưu ý. Mặc dù tỷ lệ năng lượng tái tạo ở Đức đã tăng so với mức 41% so với năm ngoái, nhưng vẫn xa mục tiêu quốc gia là 65% sản lượng điện tái tạo vào năm 2030. Ngày 20/9, các chính đảng trong liên minh cầm quyền Đức đã đạt được sự đồng thuận về một gói bảo vệ khí hậu mới, bao gồm mức giá carbon trong nước và khả năng áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong tương lai. Cũng theo thỏa thuận đạt được, gói bảo vệ khí hậu mới này có giá trị 50 tỷ euro (55,2 tỷ USD) sẽ được Chính phủ Đức tài trợ đến năm 2023.Thỏa thuận này được xem là một trong những định hướng quan trọng cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong nhiều thập kỷ tới và cũng là sự thỏa hiệp cần thiết giữa liên đảng bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Merkel với đảng đối tác SPD./.
Xem thêm:>>Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo
>>Năng lượng tái tạo có thay thế được nguồn điện truyền thống?
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Cảnh báo tác động của các dự án năng lượng tái tạo ở châu Á
20:54' - 10/09/2019
Theo cảnh báo của chuyên gia, những dự án năng lượng tái tạo khổng lồ được lên kế hoạch tại châu Á có nguy cơ phá hủy sinh kế của người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
14:21' - 28/08/2019
Phát triển năng lượng tái tạo, khai thác "năng lượng xanh" để tạo ra nguồn điện, nhiên liệu sạch hơn phải luôn gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế tổng hợp
Xu thế nuôi tôm sử dụng năng lượng tái tạo
14:15' - 16/08/2019
Áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo vào nuôi tôm nhằm tiết kiệm điện, giảm giá thành sản xuất và cải thiện tính bền vững của nghề nuôi tôm là xu thế tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Sóc Trăng: Nhiều nhà đầu tư muốn phát triển điện gió và năng lượng tái tạo
11:29' - 16/08/2019
Trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đến việc phát triển điện gió và năng lượng tái tạo vùng ven biển của tỉnh Sóc Trăng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo ở Nhật Bản: Những dự án vì cộng đồng
16:42' - 06/08/2019
Với sáng kiến trên, Dự án Năng lượng điện quang nông nghiệp Koshi đã giành giải thưởng “Điện Mặt Trời của Năm” (Solar Power of the Year) thuộc hệ thống Giải thưởng năng lượng châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thị trường diễn biến “chóng mặt” trước nguy cơ căng thẳng leo thang
14:53'
Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến thị trường phản ứng tiêu cực là do thiếu thông tin cụ thể về giải pháp ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc khởi đầu năm 2026 ổn định
11:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, dữ liệu thuế do Tổng cục Thuế Nhà nước Trung Quốc công bố ngày 1/4 cho thấy nền kinh tế nước này trong những tháng đầu năm 2026 duy trì đà vận hành ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump cân nhắc rút Mỹ khỏi NATO
05:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang “nghiêm túc cân nhắc” việc rút nước này khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/4/2026
21:22' - 01/04/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/4/2026
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi khởi động mục tiêu huy động 112 tỷ USD vốn đầu tư
19:06' - 01/04/2026
Hội nghị Đầu tư Nam Phi (SAIC) lần thứ sáu đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Sandton, thành phố Johannesburg.
-
Kinh tế Thế giới
Kết nối thực chất giữa cộng đồng doanh nghiệp Australia và Việt Nam
14:10' - 01/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, sự kiện thu hút đông đảo các đại biểu, bao gồm đại diện chính quyền bang Tây Australia, các cơ quan ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong gần bốn thập kỷ
12:03' - 01/04/2026
Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 3/2026 tăng trưởng mạnh nhất trong gần bốn thập kỷ, nhờ sự bùng nổ nhu cầu chip trí tuệ nhân tạo (AI), bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Các quốc gia Arab có thể thiệt hại 194 tỷ USD
10:51' - 01/04/2026
Hệ lụy kinh tế và xã hội đối với khu vực các quốc gia Arab" công bố ngày 31/3 của UNDP, xung đột tại Trung Đông, có thể khiến các nền kinh tế trong khu vực mất 3,7-6% tổng GDP, tương đương 194 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giới doanh nghiệp Israel cảnh báo hạn chế chuyến bay đe dọa nền kinh tế
09:59' - 01/04/2026
Các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu Israel cảnh báo việc hạn chế số lượng hành khách trên các chuyến bay quốc tế đang gây gián đoạn nghiêm trọng hoạt động kinh tế.
