Nắng nóng ở Bắc Bộ sắp kết thúc, cảnh báo mưa dông và thời tiết nguy hiểm
Mực nước trên các sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1 m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm. Lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở khu vực miền núi phía Bắc.
Khu vực Trung Bộ, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 29/5-8/6:Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 29/5-3/6, ngày nắng nóng, riêng phía Tây Bắc Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ ngày 1-3/6 có nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng từ ngày 30-31/5 vùng núi có mưa dông rải rác.
Từ đêm 3-8/6, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông, riêng vùng núi ngày 4/6 có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mực nước trên các sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1 m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm. Lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở khu vực miền núi phía Bắc.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ đêm 29/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Bắc Trung Bộ chiều tối 4/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 5-8/6, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 5/6 có nơi nắng nóng. Nắng nóng gay gắt diện rộng chấm dứt.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 29/5-5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 5/6 có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 6-8/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 29/5-8/6, duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 4-8/6 chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ, từ đêm 29/5-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 2-8/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nên và không nên làm gì khi có lũ quét, lũ ống, sạt lở đất
13:09' - 19/04/2021
Trận lũ ống bất ngờ sáng sớm ngày 17/4/2021 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ chuyển rét từ đêm mai, Trung Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất
17:15' - 26/11/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 27/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển ở khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến ở khoảng 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 7/2: Không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
08:11'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trưa và chiều nay 7/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Nhiều nơi nắng, Bắc Bộ rét về cuối kỳ
19:11' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trên cả nước trưa chiều trời nắng; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, rét tăng từ cuối kỳ nghỉ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương Bắc Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại
13:53' - 06/02/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém và xấu
10:43' - 06/02/2026
Trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6/2: Miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù
07:29' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 6/2 khu vực Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về sáng và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí
16:37' - 05/02/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão Penha đi vào Biển Đông và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
14:41' - 05/02/2026
Dự báo trong 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây và sẽ vào Biển Đông. Nhưng khi vào đến Biển Đông, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hoặc dưới mức áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7- 9/2, không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
09:57' - 05/02/2026
Các khu vực đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù
08:06' - 05/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt.

Mưa lớn ở Hà Nội. Ảnh: Mạnh Khánh-TTXVN