Nắng nóng ở Bắc Bộ sắp kết thúc, cảnh báo mưa dông và thời tiết nguy hiểm
Mực nước trên các sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1 m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm. Lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở khu vực miền núi phía Bắc.
Khu vực Trung Bộ, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 29/5-8/6:Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 29/5-3/6, ngày nắng nóng, riêng phía Tây Bắc Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ ngày 1-3/6 có nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng từ ngày 30-31/5 vùng núi có mưa dông rải rác.
Từ đêm 3-8/6, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông, riêng vùng núi ngày 4/6 có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mực nước trên các sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1 m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm. Lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở khu vực miền núi phía Bắc.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ đêm 29/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Bắc Trung Bộ chiều tối 4/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 5-8/6, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 5/6 có nơi nắng nóng. Nắng nóng gay gắt diện rộng chấm dứt.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 29/5-5/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 5/6 có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 6-8/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 29/5-8/6, duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 4-8/6 chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ, từ đêm 29/5-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 2-8/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nên và không nên làm gì khi có lũ quét, lũ ống, sạt lở đất
13:09' - 19/04/2021
Trận lũ ống bất ngờ sáng sớm ngày 17/4/2021 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ chuyển rét từ đêm mai, Trung Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất
17:15' - 26/11/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 27/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển ở khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến ở khoảng 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung
12:55'
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã, phường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh ứng phó đợt triều cường lên cao vượt mức báo động III
12:22'
Dự báo triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh 1,85 m vào ngày 6–7/11, vượt mức báo động III. TP. Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, gia cố đê bao, bờ bao, chuẩn bị vật tư ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ làm 42 người chết, mất tích cùng với nhiều thiệt hại
10:40'
Hiện còn 56 xã/phường bị mất kết nối mạng truyền số dữ liệu chuyên dùng cấp 2 do mất điện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão KALMAEGI đổi hướng và có khả năng mạnh lên
08:38'
Đến 7 giờ ngày 4/11, bão trên khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20 km/h và có khả năng mạnh lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng mưa lớn, nước trên sông Vu Gia – Thu Bồn lên nhanh
08:12'
Sáng 3/11, Đà Nẵng mưa lớn, mực nước trên sông Vu Gia-Thu Bồn đang lên nhanh và dao động ở mức dưới báo động 3 đến trên báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/11: Bão KALMAEGI tăng cấp, hướng về giữa Biển Đông
07:53'
Sáng 3/11, vị trí tâm bão KALMAEGI trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão KALMAEGI có khả năng mạnh lên
21:02' - 02/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão KALMAEGI hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines và có khả năng mạnh lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão gần Biển Đông với tên quốc tế KALMAEGI
18:54' - 02/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc
11:10' - 02/11/2025
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN các địa phương, tính đến 8 giờ 30 ngày 2/11 vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc.

Mưa lớn ở Hà Nội. Ảnh: Mạnh Khánh-TTXVN