Nền tảng X điều chỉnh quy tắc về đăng tải nội dung

07:30' - 10/06/2024
BNEWS Mạng xã hội X vừa cập nhật các quy tắc mới, theo đó chính thức cho phép đăng tải các nội dung và hình ảnh đồ họa có nội dung người lớn trên nền tảng này.

Nội dung người lớn và ảnh khỏa thân đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter (tiền thân của X) trong nhiều năm và không giống như các nền tảng khác là Facebook hay Instagram, Twitter chưa bao giờ đưa ra lệnh cấm rõ ràng đối với những nội dung này, cả trước khi tỷ phú Elon Musk về tiếp quản hồi cuối năm 2022.

 

Theo một bài đăng trên chuyên trang công nghệ Tech Crunch ngày 3/6, X cho phép người dùng chia sẻ các nội dung người lớn “miễn là những nội dung này được các bên liên quan sản xuất và phân phối một cách đồng thuận”. Cụ thể, X đã cập nhật các quy tắc hoạt động vào vào cuối tuần qua.

Theo quy định mới, những bài đăng có nội dung người lớn phải được gắn nhãn và không hiển thị nổi bật, chẳng hạn như trong các ảnh đại diện của chủ tài khoản. Những tài khoản thường xuyên đăng tải những nội dung này được yêu cầu tự động đánh dấu "bài đăng có nội dung nhạy cảm". Những nội dung người lớn sẽ không hiện thị đối với người dùng được xác định là trẻ em hoặc người trưởng thành lựa chọn không xem nội dung này.

Kể từ khi mua lại Twitter vào năm 2022 với mục đích đề cao quyền tự do ngôn luận, tỷ phú Musk đã phải đối mặt làn sóng chỉ trích khi ông cắt giảm nhân sự trong đội ngũ kiểm duyệt nội dung.

Ông Musk đang đặt mục tiêu mở rộng nguồn doanh thu ngoài quảng cáo của X, đồng thời xây dựng nền tảng này thành một "siêu ứng dụng" tương tự như WeChat của Trung Quốc, trong đó tích hợp cả dịch vụ nhắn tin, gọi điện thoại kèm hình ảnh (video call), mạng xã hội, thanh toán và đặt phòng trực tuyến.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục