New York cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên tài sản thuộc sở hữu công
Theo lệnh mới, quảng cáo đồ uống có cồn sẽ bị cấm tại các địa điểm như bến xe buýt, quầy thông tin và các điểm phát Wi-Fi.
Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức với những quảng cáo mới. Các quảng cáo hiện có vẫn sẽ được duy trì cho tới khi hết hạn hợp đồng đã ký kết.
Trong thông báo mới đưa ra, Thị trưởng de Blasio nhấn mạnh lệnh cấm này tái khẳng định cam kết của chính quyền vì sức khỏe cộng đồng và bảo vệ đời sống cho mọi người dân New York.
Thông báo dẫn số liệu ước tính năm 2016, giới chứ y tế thành phố đã ghi nhận gần 2.000 ca tử vong liên quan tới đồ uống có cồn và 110.000 ca phải cấp cứu vì rượu.
Dẫn kết quả nghiên cứu năm 2017, Văn phòng Thị trưởng New York cho rằng việc quảng cáo đồ uống có cồn sẽ kích thích người xem sử dụng những loại đồ uống này cũng như tác động tới lượng đồ uống mà họ tiêu thụ.
Thành phố New York đã bắt đầu cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên xe buýt và tàu điện ngầm từ tháng 1/2018. Nhiều thành phố khác ở Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự./.
- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- chính phủ mỹ
- new york
- đồ uống có cồn
- quảng cáo
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thụy Sĩ có thể không “cấm cửa” với Huawei
09:48' - 29/04/2019
Cơ quan Tình báo Liên bang Thụy Sĩ (FIS) không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy tập đoàn Huawei của Trung Quốc thực hiện các hoạt động gián điệp.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Sri Lanka tạm cấm truyền thông xã hội
18:07' - 21/04/2019
Chính phủ Sri Lanka thông báo quyết định "tạm thời" cấm truyền thông xã hội sau một loạt vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn làm hơn 180 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.
-
Doanh nghiệp
Facebook "cấm cửa" các nhóm cực hữu tại Anh trên mạng này và Instagram
21:09' - 18/04/2019
Ngày 18/4, tập đoàn Facebook đã cấm nhiều nhóm cực hữu tại Anh đăng tải trên mạng này và Instagram với lý do các nhóm này kích động lòng thù hận và bạo lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela đề nghị HĐBA LHQ họp khẩn sau diễn biến căng thẳng với Mỹ
19:39' - 03/01/2026
Trước các diễn biến an ninh nghiêm trọng, Venezuela đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn, đồng thời khẳng định sẵn sàng bảo vệ chủ quyền và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chặn thương vụ chip 2,9 triệu USD do lo ngại rủi ro an ninh
13:50' - 03/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/1 đã ký sắc lệnh yêu cầu hủy bỏ một thương vụ mua bán chip máy tính trị giá 2,9 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Hong Kong (Trung Quốc) dự báo tăng 3% trong năm 2026
07:49' - 03/01/2026
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) phục hồi tích cực trong năm 2025 nhờ xuất khẩu, du lịch và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, bất động sản; năm 2026 được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22' - 02/01/2026
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18' - 02/01/2026
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57' - 02/01/2026
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04' - 02/01/2026
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27' - 02/01/2026
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46' - 02/01/2026
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
