Nga bác bỏ thông tin vi phạm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

20:11' - 03/08/2018
BNEWS Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora khẳng định Moskva không vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Bình Nhưỡng.

Ngày 3/8, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora khẳng định Moskva không vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Bình Nhưỡng, trong đó hạn chế việc tuyển dụng lao động Triều Tiên và không tiếp nhận thêm bất kỳ lao động mới nào từ quốc gia Đông Bắc Á này.

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Matsegora cho biết bất kỳ giấy phép lao động mới nào được cấp cho lao động Triều Tiên tại Nga đều là cho những lao động phổ thông đã sinh sống tại Nga và làm việc theo những hợp đồng trước đây.

Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi ngày 2/8, báo Wall Street Journal của Mỹ đưa tin Nga đang cho phép thêm hàng nghìn lao động phổ thông Triều Tiên tới nước này và cấp thêm nhiều giấy phép lao động mới.

Theo tờ báo, hành động này có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của LHQ.

Cùng ngày, liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh việc Washington tiếp tục cho rằng Moskva đang tiến hành chiến dịch nhằm tác động đến dư luận của nước này trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp tới tại Mỹ, không chỉ làm tổn hại quan hệ song phương mà còn trở thành "trò hề" của toàn bộ hệ thống chính trị tại Mỹ.

Bà Zakharova khẳng định Nga chưa bao giờ có hành động can thiệp vào hoạt động bầu cử tại Mỹ.

Hôm 2/8, nhiều quan chức tình báo và an ninh Mỹ cáo buộc Nga đang thực hiện chiến dịch "rộng khắp" nhằm tác động đến dư luận và các cuộc bầu cử, đặc biệt trong thời gian Mỹ đang chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Trước đó, giới chức Mỹ cũng cho rằng Nga đã can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, điều mà Nga luôn bác bỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục