Nga cam kết khoản vay 1,2 tỷ euro cho dự án nhà máy điện tại Iran

07:54' - 01/03/2021
BNEWS Bộ trưởng Năng lượng Iran Reza Ardakanian ngày 28/2 cho hay Chính phủ Nga đã cam đoan về khoản vay 1,2 tỷ euro cho dự án của Iran xây dựng một nhà máy điện lớn tại miền Nam nước này.

Theo ông Ardakanian, Iran sẽ thúc đẩy thủ tục hành chính cần thiết để khởi động dự án tại thành phố Sirik, sát Vịnh Persia ở Biển Oman. Hãng tin Fars dẫn lời ông Ardakanian cho hay "dự án sẽ được triển khai ngay sau khi thủ tục hành chính liên quan đến khoản vay được hoàn tất ở phía Iran".

Công ty Power Machines của Nga đã được thuê để sử dụng nguồn vốn này xây dựng nhà máy nhiệt điện có công suất 1,4 gigawatt tại Sirik. Các công ty Iran tham gia vào dự án sẽ nhận được khoản vốn khoảng 200 triệu euro.

Dự án này là một bước tiến quan trọng nhằm ổn định mạng lưới điện tại các khu vực thường không được quan tâm đúng mức ở miền Nam và Đông Nam Iran.

Nga và Iran đạt được thỏa thuận ban đầu về dự án nhà máy điện Sirik hồi năm 2016, nhưng việc triển khai gặp khó khăn do vấn đề tài chính và quản lý hành chính./.

>>>Iran nêu điều kiện trước đề xuất đàm phán của Mỹ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục