1. >

Nga chưa có ý định giảm các biện pháp trả đũa phương Tây

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vlaidmir Putin cho rằng lệnh trừng phạt Nga là phản tác dụng, song Moskva chưa có ý định giảm các biện pháp trả đũa đối với chính sách trừng phạt của phương Tây.

Nga chưa có ý định giảm các biện pháp trả đũa phương Tây

Tổng thống Nga  Vlaidmir Putin phát biểu tại cuộc họp báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế lớn mới nổi. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Nga Vlaidmir Putin đã phát biểu như vậy ngày 16/10 tại cuộc họp báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế lớn mới nổi BRICS (gồm Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Brazil) diễn ra ở Ấn Độ.

Theo ông Putin, các nước áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga liên quan đến các sự kiện ở Đông Nam Ukraine hay thậm chí ở Syria sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu vì mục tiêu chủ yếu của các lệnh trừng phạt là nhằm kiềm chế Nga, quốc gia đang củng cố vị thế trên trường quốc tế. Việc Nga trở thành đối thủ đầy đủ giá trị khiến một số quốc gia không hài lòng.
Hiện Moskva chưa áp đặt các biện pháp trả đũa mới đối với các nước phương Tây, nhưng không loại trừ khả năng trong tương lai có những hành động tương tự.

Tổng thống Putin tuyên bố rằng Nga luôn mong muốn có thêm nhiều quốc gia tham gia tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria, đặc biệt là những nước có tiềm lực lớn. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng hy vọng Mỹ sẽ hành động một cách có lựa chọn và làm tất cả để giảm thiểu hoặc loại trừ thương vong đối với dân thường ở thành phố Mosul của Iraq.

Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra giữa lúc Mỹ và Anh cùng với các đồng minh phương Tây đang xem xét áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào những mục tiêu kinh tế ở Syria và Nga với lý do là để “đáp lại” hành động tấn công lực lượng nổi dậy ở thành phố Aleppo ở Syria. Ông Putin khẳng định có sự tương đồng giữa hành động của Nga tại Aleppo với những gì đang diễn ra tại Mosul hiện nay do Mỹ tiến hành.

Tin tức cho hay, phát biểu trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Mỹ John Kerry sau các cuộc hội đàm ở London, Ngoại trưởng Vương quốc Anh Boris Johnson cho hay hiện nước Anh và Mỹ đang đề xuất rất nhiều biện pháp, trong đó có cả các biện pháp trừng phạt mới đối với chế độ Syria và những nước ủng hộ chế độ này.

Về phần mình, ông Kerry nhấn mạnh rằng Mỹ và Anh đang thảo luận về mọi cơ chế có sẵn, đang xem xét các lệnh trừng phạt bổ sung…, và Tổng thống Barack Obama không loại trừ bất cứ lựa chọn nào./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif