Nga công bố dự án xây dựng khu công nghiệp tại Ai Cập

19:51' - 27/07/2023
BNEWS Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bày tỏ Moskva hy vọng trong tương lai gần sẽ có thể khởi động một khu công nghiệp của Nga tại khu vực Kênh đào Suez ở Ai Cập.
Phát biểu tại phiên họp toàn thể diễn đàn Nga-châu Phi diễn ra ở St. Petersburg ngày 27/7, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bày tỏ Moskva hy vọng trong tương lai gần sẽ có thể khởi động một khu công nghiệp của Nga tại khu vực Kênh đào Suez ở Ai Cập.

 
Trong buổi thảo luận với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, ông Putin bày tỏ hy vọng việc xây dựng các cơ sở sản xuất đầu tiên sẽ bắt đầu trong năm nay và tiếp theo hàng hóa sẽ được xuất khẩu tới toàn châu Phi.

Theo Tổng thống Putin, các sản phẩm công nghiệp của Nga, trong đó có ô tô và thiết bị xây dựng, khá nổi tiếng và có nhu cầu lớn ở "lục địa Đen". Các nước châu Phi có các trung tâm dịch vụ đặc biệt để bảo dưỡng thiết bị của Nga; và Chính phủ Nga đang phát triển các công cụ cho vay ưu đãi để tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp của nước này, vận chuyển và bảo trì chúng. Tổng thống Putin cho biết thêm cơ chế cho thuê tập trung vào châu Phi và một quỹ đầu tư chuyên biệt đang được thiết lập để tham gia tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Nga và Ai Cập đã ký bản ghi nhớ về phát triển một dự án khu công nghiệp ở Ai Cập vào năm 2007. Dự án dự kiến được hình thành gần thành phố Port Said để bản địa hóa năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Nga và sau đó quảng bá sản phẩm tới thị trường Trung Đông và các nước châu Phi khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục