Nga: Duma Quốc gia phê chuẩn đề cử ông M.Mishustin làm Thủ tướng mới

20:02' - 16/01/2020
BNEWS Trong phiên họp chiều 16/1, Hạ viện Nga đã thông qua đề xuất của đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới.
Ông Mikhail Mishustin. Ảnh: RT/TTXVN

Với 383/424 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống và 41 phiếu trắng, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, trong phiên họp toàn thể chiều 16/1 đã thông qua đề xuất của đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của Nga.

Tân Thủ tướng Mishustin cam kết sẽ tập trung vào các vấn đề xã hội và cải thiện điều kiện sống của người dân. Ông nói: "Chúng tôi có tất cả các nguồn lực cần  thiết để hoàn thành các mục tiêu do Tổng thống đặt ra".

Theo ông, Tổng thống Vladimia Putin muốn nội các mới tập trung vào tăng trưởng kinh tế và giúp tạo ra nhiều việc làm mới, trong đó tăng thu nhập được coi là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Trước đó cùng ngày, đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất đã nhất trí đề cử ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của nước này.

Ngày 15/1, Tổng thống Putin đã đề cử ông Mishustin, 53 tuổi, làm Thủ tướng mới và đã đệ trình đề xuất này lên Duma quốc gia (Hạ viện) Nga. Bên cạnh đó, ông Putin còn ký sắc lệnh cho phép chính phủ từ chức.

Theo sắc lệnh này, ông Dmitry Medvedev được chỉ định là quyền Thủ tướng Liên bang Nga. Đồng thời, các thành viên Chính phủ Nga tiếp tục thực hiện các trọng trách cho đến khi chính phủ mới được hình thành./.
Xem thêm:

>>Tổng thống Nga đề cử Thủ tướng mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục