Nga giúp Việt Nam sản xuất ô tô, xe địa hình và xe chuyên dụng

17:16' - 27/12/2017
BNEWS Các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh sản xuất, lắp ráp xe tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vnukov ký Nghị định thư. Ảnh: Uyên Hương/TTXVN

Chiều 27/12, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vnukov đã ký Nghị định thư sửa đổi về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo Nghị định thư này, các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga gồm (KAMAZ,GAZ, UAZ…) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.
Cùng với đó, ô tô liên doanh sản xuất phải phù hợp với các định hướng tại Quyết định số 08/2017/QĐ-TtgCP của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2-17; Nghị định số 116/2017/NĐ-CP ngày 16/10/2017 của Chính phủ quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô và các văn bản có liên quan khác.

Ba mẫu xe đại diện cho 2 phân khúc của thương hiệu xe đến từ Nga là UAZ được nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại Việt Nam. Ảnh: AutoK

Nghị định thư sửa đổi nêu rõ, từ năm 2018 Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế 2.550 xe nguyên chiếc và 13.500 bộ phụ tùng lắp ráp ô tô trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022 để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của thị trường.
Đặc biệt, Nghị định thư sửa đổi sẽ giúp tạo thêm thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô của Liên bang Nga có thời gian tìm hiểu và thâm nhập thị trường Việt Nam cũng như tạo ra cơ hội lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng Việt Nam./.

Xem thêm:

>>>Cải cách thuế của Mỹ hứa hẹn đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà sản xuất ô tô Đức

>>>Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế ô tô, xe máy, xe đạp điện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục