Nga không có ý định ngừng trung chuyển khí đốt qua Ukraine
Phát biểu trong cuộc gặp với lãnh đạo các hãng thông tấn quốc tế bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 20 (SPIEF 2016), ông Putin nói: "Chúng tôi không hoàn toàn từ bỏ việc trung chuyển qua lãnh thổ Ukraine. Vấn đề là chúng tôi sẽ trung chuyển bao nhiêu và đi đâu".
Theo ông Putin, "thông lệ những năm trước chỉ ra rằng độc quyền là điều không hay, và khi ai đó nắm trong tay độc quyền, họ ngay lập tức lạm dụng nó".
Theo ông Putin, Nga có thể sẽ xây dựng quan hệ hợp tác kinh doanh bình thường với Ukraine về vấn đề trung chuyển khí đốt chỉ khi lãnh đạo Ukraine nhận ra rằng họ không độc quyền về lĩnh vực này. Trước đó, Tổng giám đốc Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga, ông Aleksey Miller, tuyên bố doanh nghiệp này sẽ từng bước tiến tới chấm dứt trung chuyển khí đốt qua Ukraine vì giá thành trung chuyển đắt hơn nhiều so với giá thành trung chuyển qua tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc 2"./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine có thể lại mua khí đốt của Nga
17:46' - 07/06/2016
Ukraine có thể nối lại việc mua khí đốt từ Nga nếu Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga đồng ý với những thay đổi về giá cả trong hợp đồng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vì sao Ukraine từ chối trả nợ Nga?
10:39' - 31/05/2016
Interfax trích đơn phản bác Ukraine cho biết nước này không trả Nga khoản nợ 3 tỷ USD mua trái phiếu phát hành ở châu Âu là do Nga "can thiệp quân sự" vào miền Đông và sáp nhập bán đảo Crimea.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine bác đơn kiện của Nga về khoản nợ 3 tỷ USD
15:27' - 28/05/2016
Tuyên bố chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Ukraine được đăng trên trang chủ của Bộ Ngoại giao ngày 28/5 cho biết đã nộp đơn phản đối đơn kiện của Nga tại tòa án ở London về khoản nợ 3 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tiếp tục hoãn trả nợ 3 tỷ USD cho Nga
08:03' - 05/05/2016
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký dự luật gia hạn việc ngừng vô thời hạn thanh toán khoản nợ trị giá 3 tỷ USD cho Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50'
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24'
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08'
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30'
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...
-
Kinh tế Thế giới
THEO DÒNG THỜI SỰ: Lợi ích ngắn, hệ lụy dài
17:54' - 06/04/2026
Sau một năm kể từ "Ngày giải phóng" (2/4/2025), chính sách thuế đối ứng quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra những dư chấn, làm thay đổi cấu trúc thương mại và ngoại giao toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thận trọng về khả năng tăng lãi suất giữa rủi ro lạm phát
16:33' - 06/04/2026
Dữ liệu từ thị trường hoán đổi qua đêm ngày 6/4 cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khoảng 66% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục
15:27' - 06/04/2026
Các chuyên gia kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 của Mỹ tăng khoảng 1%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu Vùng Vịnh giảm gần 50% do eo biển Hormuz tê liệt
08:04' - 06/04/2026
Theo số liệu mới nhất, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của các nước Vùng Vịnh (không gồm Iran) trong tháng 3 chỉ đạt 8,44 triệu thùng/ngày, giảm 49% so với mức 16,58 triệu thùng/ngày tháng trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này không có ý định ngừng trung chuyển khí đốt qua Ukraine. Ảnh: EPA/TTXVN