Ngành tài chính Mỹ quan tâm đến sự hợp tác tại Trung Quốc
Giới doanh nghiệp Mỹ và các quan chức cấp cao của Trung Quốc đã nối lại các cuộc tiếp xúc để tổ chức một cuộc gặp “bàn tròn” mới về các vấn đề tài chính.
Các nguồn thạo tin nói rằng Hội nghị bàn tròn tài chính Mỹ-Trung (CUFR) có thể diễn ra vào mùa Thu, một năm sau cuộc họp trước vào tháng 10/2020.
Theo các nguồn tin này, đồng Chủ tịch tại cuộc họp bàn tròn với Trung Quốc là ông John Thornton, Chủ tịch điều hành của công ty Barrick Gold, cựu Chủ tịch và đồng Giám đốc điều hành công ty Goldman Sachs.
Wall Street Group, một nhóm có ảnh hưởng đến ngành tài chính Mỹ, đã đề xuất sáng kiến nối lại các mối liên hệ giữa giới tài chính hai nước trong khuôn khổ cơ chế CUFR được tạo ra vào năm 2018. Gần đây, Trung Quốc đã mở rộng “cánh cửa” vào thị trường nội địa cho các tổ chức tài chính nước ngoài, không chỉ để thu hút các khoản đầu tư mới. Bắc Kinh hy vọng rằng bằng cách này, họ sẽ cải thiện hình ảnh và sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực đầu tư và ngân hàng. Chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu chiến lược Nga (RISI) Mikhail Belyaev lưu ý rằng, động thái "mở cửa" lĩnh vực tài chính của Trung Quốc đã làm tăng mối quan tâm của giới tài chính Mỹ đến sự hợp tác với các doanh nghiệp nước này. Chuyên gia của RISI đưa ra ví dụ rằng Trung Quốc cho phép các kiểm toán viên quốc tế kiểm tra hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và công nghiệp phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, điều sẽ nâng cao vị thế toàn cầu và uy tín của Trung Quốc.Tinh thần cởi mở giúp các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Mỹ, hoạt động dễ dàng hơn trên thị trường tỷ dân, làm tăng sự quan tâm đến sự hiện diện của doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường này./.
>>>Tín hiệu về cách thức Trung Quốc giải quyết các rủi ro về tài chính
Tin liên quan
-
Tài chính
Khu Trung tâm tài chính London đối mặt với tương lai nhiều bất định
19:54' - 29/08/2021
Cuộc khủng hoảng y tế COVID-19 nổ ra vào tháng 4/2020, dẫn tới một giai đoạn đóng cửa trên toàn quốc và biến trung tâm tài chính London thành một “thị trấn không người”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ có chinh phục được tháng 9 nhiều khó khăn?
16:25' - 29/08/2021
Đợt tăng “rực rỡ” vừa qua đã giúp các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ tăng gấp đôi từ mức thấp sau đại dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Quy định mới nhất về hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
08:56'
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
-
Tài chính
Trung Quốc bơm tài chính để tái sinh nông thôn
14:30' - 26/07/2025
Các dịch vụ tài chính sẽ được tăng cường để thúc đẩy các ngành công nghiệp tạo ra của cải ở các khu vực nông thôn Trung Quốc.
-
Tài chính
Từ 5/9, chính thức bỏ Thông tư về tự vay, trả của doanh nghiệp nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ
14:09' - 26/07/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 76/2025/TT-BTC về bãi bỏ các thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính về tự vay, tự trả của doanh nghiệp do nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ.
-
Tài chính
Người giàu Ấn Độ di cư ra nước ngoài vẫn đầu tư mạnh về nước
08:26' - 26/07/2025
Các quyết định của những người giàu Ấn Độ thường xuất phát từ tư duy thế hệ dài hạn.
-
Tài chính
Bảo hiểm - “Tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu - Bài 2: Chung tay xây dựng hệ sinh thái bảo hiểm bền vững, nhân văn
14:55' - 25/07/2025
Câu chuyện bảo hiểm không còn là của riêng doanh nghiệp, mà là câu chuyện an sinh quốc gia, là biểu hiện của trách nhiệm xã hội, là tấm khiên cho những người yếu thế trước thiên tai.
-
Tài chính
Bảo hiểm - “Tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu - Bài 1: "Tấm khiên" tài chính bảo vệ nông dân
14:50' - 25/07/2025
Trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm dễ tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu, vai trò của bảo hiểm càng trở nên cấp thiết.
-
Tài chính
Mỹ vẫn ghi nhận tình trạng trì trệ tiền lương
14:12' - 25/07/2025
Ngày 24/7, trang thông tin việc làm Indeed đã công bố báo cáo về thị trường lao động tại Mỹ, theo đó hơn 40% số người lao động trong nước có thu nhập thực tế giảm trong năm qua.
-
Tài chính
Tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
16:45' - 23/07/2025
Dự thảo Nghị định quy định về đối tượng miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; hạng đất tính thuế; thời hạn miễn thuế; điều khoản thi hành.
-
Tài chính
Thị trường vốn Trung Quốc thu hút các nhà đầu tư toàn cầu
16:36' - 23/07/2025
Thị trường vốn của Trung Quốc đang gia tăng sức hút đối với các nhà đầu tư toàn cầu khi đầu tư nước ngoài tăng mạnh trở lại trong nửa đầu năm nay.