Nga phát triển tên lửa siêu thanh Zirkon có vận tốc "khủng"
Nguồn tin này xác nhận trong các cuộc thử nghiệm, vận tốc tên lửa đạt 8 Mach (Mach là đơn vị thể hiện tỉ lệ giữa vận tốc của vật thể so với vận tốc âm thanh trong cùng một môi trường và được đặt theo tên của một nhà vật lý nổi tiếng Ernst Mach).
Tên lửa Zirkon có thể được phóng từ các thiết bị phóng đa năng 3S14, cũng được sử dụng để phóng các loại tên lửa Kalibr và Oniks.
Trước đó, theo các nguồn tin của Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga, trong năm 2017, tên lửa Sirkon sẽ được thử nghiệm và sau đó trang bị cho quân đội, cụ thể là trên các tàu chiến mang tên lửa "Pie Đại đế" và "Đô đốc Nakhimov". Tầm bắn xa của tên lửa Zirkon có thể đạt tới khoảng 400 km.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ nay đến năm 2025, quân đội sẽ được trang bị các loại vũ khí siêu thanh mới. Chương trình Vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025 bao gồm phát triển các loại vũ khí tiên tiến, trong đó có các loại vũ khí siêu thanh mới, các loại robot, các loại vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới cũng như các loại vũ khí truyền thống thế hệ mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công quân đội Syria: Nga cảnh báo không được phép lặp lại kịch bản Iraq
20:14' - 16/04/2017
Nga khẳng định không muốn chứng kiến tái hiện những kịch bản ở Iraq và không muốn bất kỳ nước nào tìm kiếm những "chiêu bài" như vậy để lấy cớ xâm lược các quốc gia có chủ quyền.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Thêm 2 nghi can bị bắt giữ
10:23' - 16/04/2017
Giới chức tư pháp Nga cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ tại thành phố St. Petersburg 2 đối tượng tình nghi tuyển mộ “khủng bố” đến từ Trung Á.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nêu điều kiện khôi phục thỏa thuận với Mỹ về tránh đụng độ tại Syria
22:16' - 14/04/2017
Nga sẵn sàng khôi phục bản ghi nhớ về tránh đụng độ trên không với Mỹ tại Syria, nếu "các hành động không thể đoán định được" của Washington không lặp lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tẩy chay cuộc thi âm nhạc Eurovison 2017
20:36' - 14/04/2017
Nga đã quyết định tẩy chay Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu (Eurovision) 2017 sau khi nước đăng cai Ukraine - ra lệnh cấm nhập cảnh đối với đại diện của Nga tham gia cuộc thi này.
-
Kinh tế Thế giới
Nga bắt giam một đối tượng tình nghi đồng lõa khủng bố
10:02' - 14/04/2017
Một tòa án quân sự tại Nga cho biết một sinh viên tại một học viên quân sự tại thành phố Saint Peterburg đã bị bắt và bị buộc tội "đồng lõa khủng bố".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ảnh hưởng của AI với nhà báo và tiềm năng hợp tác giữa hai hãng thông tấn quốc gia Indonesia, Việt Nam
19:21'
Các nhà báo có thể dùng AI làm công cụ tra cứu, tổng hợp, đối chiếu thông tin để tạo ra các sản phẩm báo chí vừa nhanh, vừa toàn diện và có chiều sâu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu sử dụng vũ khí hạt nhân
16:22'
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết các thông tin trên truyền thông về khả năng Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật nhằm vào Iran chỉ là suy đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Beersheba trúng pháo, cháy lan gần trụ sở Microsoft
16:21'
Ngày 20/6, hãng tin CNN đưa tin nhiều đám cháy đã bùng phát tại một khu phố gần trung tâm công nghệ ở thành phố Beersheba, miền Nam Israel – nơi đặt văn phòng của tập đoàn Microsoft.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi các đồng minh châu Á chi 5% GDP cho quốc phòng
16:13'
Việc các đồng minh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nhanh chóng bắt kịp mức phân bổ quốc phòng này theo nhịp độ của châu Âu là hợp lý và cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản ghi nhận CPI cơ bản tăng mạnh
12:02'
Đây là mức tăng mạnh nhất về chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm tươi sống nhưng bao gồm các mặt hàng năng lượng, kể từ tháng 1/2023 và sau mức tăng 3,5% hồi tháng 4/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cảnh báo tăng thuế với thép và nhôm của Mỹ
11:29'
Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố sẽ điều chỉnh mức thuế đối ứng 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Mỹ nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại song phương trong vòng 30 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Áo cho phép giám sát tin nhắn
06:30'
Chính phủ liên minh của Áo đã nhất trí về kế hoạch cho phép cảnh sát giám sát tin nhắn của đối tượng khả nghi nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 40 công dân Việt Nam dự kiến sơ tán từ Israel sang Ai Cập ngày 20/6
15:30' - 19/06/2025
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng ngày 19/6 cho biết dự kiến có 37 công dân Việt Nam đầu tiên từ Israel sẽ sơ tán sang Ai Cập trong ngày 20/6.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng nhiều rocket
15:29' - 19/06/2025
Triều Tiên đã phóng hơn 10 quả rocket từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo hướng Tây-Bắc.