Nga phủ nhận liên quan tới các quảng cáo trên Facebook tác động bầu cử Mỹ
Trước đó, ngày 21/9, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg khẳng định sự ủng hộ đối với cuộc điều tra của Quốc hội Mỹ liên quan cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, điều mà Moskva luôn bác bỏ.
CEO Facebook cho biết công ty sẽ chuyển cho Quốc hội Mỹ các chi tiết về những quảng cáo chính trị được cho là liên quan tới Nga nhằm kích động căng thẳng về cuộc bầu cử.
Hồi đầu tháng này, Facebook cho biết khoảng 470 tài khoản giả mạo được cho là có liên quan tới Nga đã chi khoảng 100.000 USD trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2017 cho những quảng cáo các quan điểm giả mạo hoặc sai lệch, và lợi dụng các chủ đề chính trị và xã hội gây chia rẽ như chủng tộc, quyền của người đồng tính và nhập cư.
Thời gian gần đây, quan hệ Nga-Mỹ xuống cấp nghiêm trọng do quan điểm khác biệt trong nhiều vấn đề, bao gồm việc Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 với kết quả ông Trump thắng cử.
Nga luôn kịch liệt bác bỏ cáo buộc này. Hồi đầu tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn cưỡng ký ban hành luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, song khẳng định luật này sai lầm nghiêm trọng. Moskva coi đây là hành động khơi mào cho một cuộc chiến thương mại toàn diện với Mỹ./.
- Từ khóa :
- Nga
- mỹ
- bầu cử mỹ
- quan hệ nga mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ tiêu hủy hoàn toàn kho vũ khí hóa học vào cuối tháng 9
14:43' - 22/09/2017
Chủ tịch Ủy ban quốc gia về giải giáp vũ khí hóa học của Nga, ông Mikhail Babich ngày 22/9 cho biết Nga có thể tiêu hủy hoàn toàn vũ khí hóa học của nước này vào cuối tháng 9.
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ ngoại giao Mỹ - Nga sẽ đi về đâu?
06:30' - 22/09/2017
Tờ Kommersant cho rằng đòn "trả đũa ngoại giao" giữa Washington và Moskva có thể chưa dừng lại bởi nguồn tin ngoại giao Nga đã tiết lộ hạn chế mà các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga có thể đối mặt.
-
Ngân hàng
Liên tục có ngân hàng Nga xin cứu trợ
16:23' - 21/09/2017
Ngân hàng Trung ương Nga ngày 21/9 đã thông qua quyết định về các biện pháp tăng cường ổn định tài chính cho Ngân hàng B&N và Ngân hàng Rost bằng việc sử dụng tiền của Quỹ củng cố ngân hàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Làn sóng "khủng bố điện thoại" tiếp diễn tại Nga
07:34' - 21/09/2017
Làn sóng “khủng bố điện thoại” thông báo nặc danh về các vụ đặt bom tại địa điểm công cộng ở Nga vẫn không có dấu hiệu suy giảm sau 12 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09' - 22/08/2025
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08' - 22/08/2025
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30' - 22/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.