Nga tìm kiếm mối quan hệ tin cậy và cùng có lợi với Mỹ

11:24' - 14/12/2017
BNEWS Ngày 13/12, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Moskva đang tìm kiếm mối quan hệ cùng có lợi và được xây dựng trong bầu không khí tin cậy lẫn nhau với Mỹ.
Nga tìm kiếm mối quan hệ tin cậy và cùng có lợi với Mỹ. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh rằng, Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần nêu rõ Nga đang tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp, cùng có lợi và được xây dựng trong bầu không khí tin cậy lẫn nhau với Mỹ, đồng thời sẵn sàng thúc đẩy trên thực tế việc xây dựng mối quan hệ này. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng tuyên bố cho rằng chính sách trừng phạt của Mỹ là hoàn toàn vô ích và Nga sẽ chống lại chính sách này bởi nó động chạm đến lợi ích của nhiều thành viên trong cộng đồng quốc tế.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ bắt đầu xấu đi kể từ năm 2014 sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt Moskva liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine và sự kiện vùng Crimea tiến hành trưng cầu ý dân về sáp nhập trở lại Nga. Nga cũng áp đặt nhiều biện pháp đáp trả Mỹ và các đồng minh.

Những biện pháp trừng phạt qua lại giữa Nga và Mỹ được hy vọng sẽ chấm dứt sau khi ông Trump lên nắm quyền ở Mỹ, tuy nhiên, đến nay quan hệ Nga - Mỹ đã chưa có dấu hiệu cải thiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục