Nga triển khai đợt không kích lớn tại Syria
Các máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm tấn công Kolpino lớp Varshavyanka của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nêu rõ 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Kolpino đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các phần tử khủng bố IS và các địa điểm ẩn náu của chúng ở gần thị trấn Abu-Kemal của Syria.
Cũng theo tướng Konashenkov, tàu ngầm Kolpino đã phóng tổng cộng 6 tên lửa hành trình Kalibr từ một vị trí dưới mặt nước ở Địa Trung Hải, tới mục tiêu ở cách hơn 650km.
Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cam kết hủy diệt các cơ sở huấn luyện của khủng bố tại Iraq và Syria.
Phát biểu tại tỉnh Manisa, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan tuyên bố vẫn còn nhiều khu vực tại Iraq và Syria là hang ổ của khủng bố, đồng thời khẳng định quyết tâm của Ankara bảo vệ người dân và tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố ngoài biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông cũng cáo buộc các đồng minh phương Tây của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Mỹ, đã ủng hộ cho đảng Công nhân người Kurd (PKK) và các tay súng người Kurd tại Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ đã liệt đảng PKK và Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria vào danh sách các nhóm khủng bố./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt giữ đối tượng người Syria âm mưu đánh bom
15:47' - 31/10/2017
Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, cảnh sát nước này ngày 31/10 đã bắt giữ một đối tượng người Syria, 19 tuổi, bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga họp nhanh với Hội đồng An ninh quốc gia về tình hình Syria
20:00' - 29/09/2017
Ngày 29/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp nhanh với Hội đồng An ninh Nga về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nước và diễn biến chiến sự tại thành phố Deir al-Zor của Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 2.600 dân thường thiệt mạng trong các chiến dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Syria
13:44' - 24/09/2017
Ngày 23/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có tổng cộng 2.617 dân thường đã thiệt mạng trong các chiến dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria kể từ năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ việc oanh kích vào lực lượng SDF đối lập ở Syria
18:34' - 17/09/2017
Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9 đã bác bỏ nhưng cáo buộc nói rằng không quân Nga đã oanh kích trúng một nhóm tay súng đối lập tại Syria được Mỹ hậu thuẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
