Nga trở thành nhà cung cấp hàng hóa lớn thứ hai cho Ấn Độ
Theo thống kê, giá trị nhập khẩu của Ấn Độ từ Nga trong khoảng thời gian tháng 1-3 năm nay đã tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái - đạt 15,5 tỷ USD.
Trong khi đó, xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ sang Nga tăng 33%, lên 946,6 triệu USD. Kim ngạch thương mại giữa hai nước trong quý I tăng 4,1 lần, lên mức 16,45 tỷ USD.
Trong năm ngoài, tổng kim ngạch thương mại Nga-Ấn Độ đã đạt 38,4 tỷ USD. Do đó, mục tiêu mà các nhà lãnh đạo của hai nước đặt ra là tăng kim ngạch thương mại song phương lên 30 tỷ USD vào năm 2025 đã đạt được trước mốc thời gian này.
Trung Quốc vẫn là nhà cung cấp hàng hóa chính cho Ấn Độ, dù cho doanh số bán hàng sang Ấn Độ trong quý I/2023 giảm 15,4% xuống còn 22,6 tỷ USD.
Xếp vị trí thứ ba là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với 12,7 tỷ USD so với 12,1 tỷ USD một năm trước đó./.
- Từ khóa :
- nga
- ấn độ
- hàng hóa nga
Tin liên quan
-
DN cần biết
Vụ việc của Go First sẽ tạo ra rủi ro cho thị trường hàng không Ấn Độ
08:08' - 13/05/2023
Dữ liệu từ công ty phân tích hàng không Cirium cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2022, các khách hàng Ấn Độ chiếm 75% tổng lượng giao dịch bán và cho thuê lại máy bay được giao.
-
Chuyển động DN
Foxconn mua đất tại Ấn Độ để mở rộng hoạt động
13:37' - 10/05/2023
Hãng công nghệ điện tử Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) vừa hoàn tất thương vụ mua một khu đất rộng 1,2 triệu m2 ở gần khu trung tâm công nghệ cao Bengaluru, Ấn Độ nhằm đa dạng hóa sản xuất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ấn Độ nới hạn mức tín dụng 1 tỷ USD cho Sri Lanka
08:07' - 10/05/2023
Ấn Độ đã gia hạn hạn mức tín dụng trị giá 1 tỷ USD cho Sri Lanka thêm một năm, qua đó tạo điều kiện cho đảo quốc này thanh toán những mặt hàng nhập khẩu thiết yếu.
-
DN cần biết
Các hãng xa xỉ phẩm phương Tây "để mắt" đến thị trường Ấn Độ
10:05' - 09/05/2023
Theo báo Strait Times, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Ấn Độ trong những năm qua khiến nước này dần trở thành thị trường hấp dẫn đối với các thương hiệu xa xỉ phương Tây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Căng thẳng thương mại đe dọa gây ra "cú sập" của thị trường chứng khoán
20:36' - 14/04/2025
Ngày 14/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ các sự kiện rủi ro địa chính trị lớn, đặc biệt là căng thẳng thương mại, có thể kích hoạt đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành tôm Ấn Độ lao đao vì thuế quan mới của Mỹ
17:46' - 14/04/2025
Sự thay đổi trong chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây xáo trộn hoạt động xuất khẩu tôm vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 6,9% trong quý I/2025
15:47' - 14/04/2025
Theo Tổng Cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong quý I/2025 tăng 6,9% lên 6.130 tỷ nhân dân tệ (khoảng 850,1 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sẽ đàm phán thương mại với Mỹ vào tuần tới
15:35' - 14/04/2025
Thái Lan đặt mục tiêu tổ chức các cuộc đàm phán với các quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới để đảm bảo được miễn thuế quan đối ứng 36% theo kế hoạch đối với hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản không vội kết thúc đàm phán thuế với Mỹ
15:19' - 14/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba nhấn mạnh không nhất thiết phải kết thúc vội vàng các cuộc đàm phán về thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc ngân sách bổ sung để ứng phó lạm phát
15:01' - 14/04/2025
Tổng thư ký đảng Dân chủ Tự do (LDP), ngày 13/4 cho biết sẽ phối hợp để trình dự thảo ngân sách bổ sung trong phiên họp thường kỳ của Quốc hội nhằm đối phó với tình trạng lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc điều tra đặc biệt hành vi trốn thuế chống bán phá giá
14:45' - 14/04/2025
Tổng cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) ngày 14/4 thông báo đã triển khai cuộc điều tra đặc biệt nhằm xử lý các hành vi trốn thuế chống bán phá giá.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Mỹ: Thách thức ở phía trước
14:22' - 14/04/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang muốn đạt được 90 thỏa thuận thương mại trong 90 ngày nhưng những khó khăn để sớm chấm dứt cuộc chiến thương mại mà ông Trump khơi mào đang dần hiện rõ.
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam
14:07' - 14/04/2025
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã có thông điệp sau khi tới Sân bay quốc tế Nội Bài.