Nga - Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí

13:15' - 12/03/2016
BNEWS Hợp tác về nhiên liệu và năng lượng trong nhiều năm qua vẫn là một trong những trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt Nam.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu với hãng tin Ria Novosti ngày 11/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết kinh nghiệm hợp tác nhiều năm và sự tin cậy lẫn nhau ở mức cao cho phép các công ty dầu khí Nga và Việt Nam tăng cường hợp tác dù tình hình trên thị trường thế giới không thuận lợi.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi công ty Rosneft Việt Nam thuộc tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga đầu tháng 3 bắt đầu khoan thăm dò ở ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Bà Zakharov lưu ý rằng hợp tác về nhiên liệu và năng lượng trong nhiều năm qua vẫn là một trong những trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt Nam và hợp tác song phương trong lĩnh vực này đang "đi theo chiều sâu".

Bà cho biết thêm việc tăng cường hợp tác luôn được chính phủ hai nước giám sát và thường xuyên thảo luận trong khuôn khổ các cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật mà cuộc họp mới nhất được tổ chức tháng 11-12/2015 tại Hà Nội.

Theo bà Zakharova, thực tế trong tổng khối lượng xuất khẩu dầu khí của Nga, thị phần khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong những năm gần đây, kể cả năm 2015, tăng trưởng ổn định./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục