Nga xét nghiệm bắt buộc 2 lần với công dân hồi hương

08:01' - 03/05/2021
BNEWS Từ ngày 1/5, công dân Nga trở về từ bất kỳ nước nào và bằng bất kỳ loại phương tiện giao thông nào khi nhập cảnh phải thực hiện 2 lần xét nghiệm PCR để phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Theo quy định trong Nghị định chính thức số 13 ngày 16/4/2021 của Bác sĩ trưởng vệ sinh dịch tễ Liên bang Nga, từ ngày 1/5, công dân Nga trở về từ bất kỳ nước nào và bằng bất kỳ loại phương tiện giao thông nào khi nhập cảnh phải thực hiện 2 lần xét nghiệm PCR để phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo cho biết xét nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện trong vòng 72 giờ và xét nghiệm lần hai sẽ diễn ra trong khoảng thời gian sau đó chưa đến 24 giờ, nhưng trong vòng 5 ngày kể từ ngày đến. Trước đó, công dân Nga từ nước ngoài về nước chỉ phải điền vào mẫu khai báo và làm xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ.

Quy định mới có hiệu lực đối với mọi công dân nhập cảnh vào Nga, bất kể quốc gia xuất phát. Đồng thời, trước khi nhận kết quả xét nghiệm và tải lên cổng Dịch vụ Nhà nước, công dân sẽ phải tuân thủ chế độ tự cách ly.

Việc xét nghiệm nhanh có thể được thực hiện ngay tại sân bay sau khi hạ cánh ở LB Nga. Chi phí của dịch vụ là khoảng 2.000 ruble (26,6 USD) mỗi người.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, người nhập cảnh phải ở nhà và chờ bác sĩ khu vực tới điều trị. Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) sẽ thông báo thông tin đến phòng khám tại nơi cư trú của công dân - nơi sẽ cử bác sĩ đến nhà để đánh giá tình trạng sức khỏe và kê đơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục