Nga yêu cầu Facebook khôi phục thông tin trên tài khoản chính thức

09:58' - 08/03/2021
BNEWS Cục Giám sát truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư tới Ban quản trị Facebook yêu cầu khôi phục quyền truy cập thông tin được đăng tải trên các tài khoản chính thức của truyền thông Nga.

Ngày 7/3, Cục Giám sát truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư tới Ban quản trị Facebook yêu cầu khôi phục quyền truy cập thông tin được đăng tải trên các tài khoản chính thức của truyền thông Nga, đồng thời cảnh báo Facebook sẽ bị phạt nặng nếu không thực hiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông báo của Roskomnadzor nêu rõ những hành động của Facebook vi phạm các nguyên tắc chính trong việc phổ biến thông tin, quyền truy cập không bị cản trở và là hành động kiểm duyệt.
Roskomnadzor lưu ý rằng ngày 24/2, Tổng thống Nga đã ký luật phạt tiền đối với hành vi vi phạm các quyền của công dân Nga trên Internet, kể cả việc kiểm duyệt truyền thông Nga.
Thông báo nêu rõ việc hạn chế quyền tự do tìm kiếm thông tin của người Nga sẽ dẫn đến việc chủ sở hữu mạng xã hội bị phạt hành chính lên tới 1 triệu ruble (rúp) tương đương 13.521 USD và tăng lên 3 triệu ruble nếu tái phạm.
Trước đó, ngày 18/2, Facebook đã hạn chế quyền truy cập và đánh dấu "sai sự thực" vào thông tin đăng trong tài khoản chính thức của một số công ty truyền thông Nga.

Thông tin này dựa trên các thông cáo chính thức của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và Ủy ban Điều tra liên bang Nga về việc bắt giữ những kẻ ủng hộ một nhóm thanh niên cực đoan Ukraine ở Voronezh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục