Ngân hàng AIB bị phạt vì ủng hộ tài trợ khủng bố
Trong một thông báo, Ngân hàng trung ương Ireland đã nêu ra 6 hành vi phạm tội của ngân hàng AIB trong năm 2010, trong đó AIB đã không ngăn chặn hoạt động rửa tiền và không ngăn cản việc thực hiện các thủ tục, chính sách tài trợ khủng bố. AIB cũng bị buộc tội che giấu các giao dịch mờ ám.
Đây được xem là hành động mạnh tay tiếp theo của Ngân hàng trung ương Ireland trong vòng 6 tháng qua trong khuôn khổ chiến dịch chống rửa tiền của cơ quan này.
AIB là một trong bốn ngân hàng thương mại lớn của Ireland. Hồi tháng 2/2009, Chính phủ Ireland đã công bố 1 gói cứu trợ lớn cho ngân hàng AIB và BOI vì 2 ngân hàng này bị thua lỗ do nợ xấu tăng cao sau khi bong bóng bất động sản bị vỡ. Hiện tại, Chính phủ Ireland nắm giữ 99,9% vốn của AIB./.
- Từ khóa :
- aib
- ngan hang aib
- khung bo
- tai tro khung bo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đưa thêm 2 công dân Canada vào danh sách khủng bố đặc biệt
08:22' - 25/04/2017
Mỹ vừa đưa 2 công dân Canada vào danh sách các phần tử khủng bố đặc biệt với lý do có nguy cơ cao tham gia các hoạt động khủng bố đe dọa an ninh, kinh tế và người dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Bắt giữ nghi phạm thứ hai
18:02' - 24/04/2017
Cảnh sát Thụy Điển ngày 24/4 cho biết đã bắt giữ nghi phạm thứ hai liên quan tới vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm (Thụy Điển) hôm 7/4 vừa qua khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giá trị đồng nội tệ của Hàn Quốc dần phục hồi
15:05' - 24/02/2026
Giá trị thực của đồng won Hàn Quốc đang trong tiến trình hồi phục sau thời gian 7 tháng mất giá liên tục.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/2: USD và NDT đồng loạt tăng tại các ngân hàng
08:47' - 24/02/2026
Tỷ giá hôm nay 24/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại cùng tăng so với ngày hôm qua.
-
Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất
08:31' - 24/02/2026
Ngày 23/2, Ngân hàng Trung ương Israel quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4% trong bối cảnh căng thẳng leo thang do nguy cơ xung đột với Iran, bất chấp lạm phát giảm và đồng shekel mạnh.
-
Ngân hàng
Lào hạ lãi suất cơ bản trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động
21:52' - 23/02/2026
Ngày 23/2, ngân hàng Trung ương Lào (BOL) đã giảm lãi suất cơ bản kỳ hạn 7 ngày từ 8,5% xuống còn 8% để duy trì ổn định tiền tệ, trong bối cảnh môi trường kinh tế trong và ngoài nước nhiều biến động.
-
Ngân hàng
Loạt ngân hàng ấn định thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026
09:14' - 23/02/2026
Chuẩn bị bước vào mùa đại hội cổ đông, nhiều ngân hàng thương mại đã đồng loạt công bố kế hoạch chốt danh sách cổ đông và thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
-
Ngân hàng
Ngân hàng "đua" khuyến mại khai xuân, lãi suất huy động có hạ nhiệt sau Tết?
12:17' - 22/02/2026
Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026, nhiều ngân hàng đã đồng loạt tung chương trình lì xì, ưu đãi lãi suất để hút dòng tiền quay trở lại hệ thống.
-
Ngân hàng
Cảnh báo bùng phát lừa đảo deepfake, chiếm đoạt tiền trong tài khoản
12:09' - 22/02/2026
Các đối tượng lừa đảo đang lợi dụng AI để giả danh người thân, bạn bè hoặc mạo danh cơ quan chức năng nhằm tạo dựng lòng tin, từ đó chiếm đoạt tiền và thông tin cá nhân của nạn nhân.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc nhiều khả năng tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:14' - 22/02/2026
Giới phân tích cho rằng việc giảm lãi suất trong bối cảnh hiện nay có thể làm gia tăng chênh lệch với Mỹ, nơi lãi suất cơ bản đang ở mức 3,5–3,75%/năm, qua đó gây áp lực lên tỷ giá won.
-
Ngân hàng
Pháp sẽ không từ bỏ giao dịch bằng tiền mặt
12:41' - 21/02/2026
Phát biểu trước Ủy ban Tài chính của Quốc hội, ông Villeroy de Galhau nhấn mạnh: “BdF sẽ không bao giờ từ bỏ tiền mặt. Tiếp cận tiền mặt là một quyền cơ bản của người dân”.
