1. >

Ngân hàng Nhà nước đốc thúc kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các chi nhánh tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp, định kỳ giữa ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngân hàng Nhà nước đốc thúc kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam yêu cầu các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tăng cường đối thoại với doanh nghiệp. Ảnh: NHNN

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 4426/NHNN-VP yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng tăng cường triển khai một số nội dung thuộc Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp.

Cụ thể, Thống đốc yêu cầu, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tập trung thực hiện có hiệu quả những nội dung theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tại công văn số 2668/NHNN-VP ngày 17/4/2016, đảm bảo thiết thực bằng các cuộc đối thoại trực tiếp, định kỳ và các hợp đồng cam kết cho vay vốn cụ thể giữa ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với đó là thường xuyên bám sát, chỉ đạo tất cả các tổ chức tín dụng, chi nhánh các tổ chức tín dụng tích cực tham gia Chương trình, có các chương trình tín dụng phù hợp với thực tế hoạt động doanh nghiệp cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đối với các tổ chức tín dụng, Thống đốc yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các nội dung kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước để hỗ trợ kịp thời vốn vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất.

Đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên, các doanh nghiệp tham gia mô hình liên kết vùng, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Văn bản cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục vay vốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay và phù hợp với quy định của pháp luật, nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng.

Cùng với đó là thực hiện tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ với khách hàng vay nhưng vẫn đảm bảo an toàn tài chính trong hoạt động. Tăng cường minh bạch hóa thông tin tín dụng, tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng vay nắm được đầy đủ các thông tin liên quan đến khoản vay.

Thời gian qua Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp đã được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước với sự tham gia chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố.

Đến nay, chương trình đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khắc phục khó khăn, duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif