Ngân hàng niêm yết lớn thứ ba của Pháp SocGen dự báo lợi nhuận năm 2022

14:42' - 17/10/2021
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) Frederic Oudea của ngân hàng Societe Generale SA (SocGen) của Pháp ngày 17/10 cho hay ngân hàng dự báo tăng trưởng lợi nhuận năm 2022 sẽ ở mức vừa phải.

Trả lời phỏng vấn tuần báo Journal du Dimanche, ông Oudea cho rằng năm 2021 là một năm không điển hình viện dẫn chi phí rủi ro rất thấp. Điều này phản ánh các khoản dự phòng cho nợ xấu, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch và dòng chảy tiền tiết kiệm hướng tới các khoản đầu tư năng động.
CEO Oudea nói: “Năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm tăng trưởng vừa phải hơn”.
Trong tuần này, ngân hàng niêm yết lớn thứ ba của Pháp SocGen cho biết kế hoạch cắt giảm 3.700 việc làm trong giai đoạn 2023-2025 khi hợp nhất mạng lưới bán lẻ Credit du Nord. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết thêm rằng sẽ không có tình trạng bắt buộc cắt giảm nhân viên dư thừa.
Để tăng cường khả năng sinh lời và thanh khoản tài chính, ngân hàng SocGen tiến hành tái cơ cấu hoạt động trong những năm gần đây, đặc biệt là với mảng bán các doanh nghiệp tại Trung và Đông Âu. Đồng thời, ngân hàng tái tập trung vào hoạt động đầu tư và doanh nghiệp./.

>>Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục