Ngân hàng niêm yết lớn thứ ba của Pháp SocGen dự báo lợi nhuận năm 2022
Trả lời phỏng vấn tuần báo Journal du Dimanche, ông Oudea cho rằng năm 2021 là một năm không điển hình viện dẫn chi phí rủi ro rất thấp. Điều này phản ánh các khoản dự phòng cho nợ xấu, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch và dòng chảy tiền tiết kiệm hướng tới các khoản đầu tư năng động.
CEO Oudea nói: “Năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm tăng trưởng vừa phải hơn”. Trong tuần này, ngân hàng niêm yết lớn thứ ba của Pháp SocGen cho biết kế hoạch cắt giảm 3.700 việc làm trong giai đoạn 2023-2025 khi hợp nhất mạng lưới bán lẻ Credit du Nord. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết thêm rằng sẽ không có tình trạng bắt buộc cắt giảm nhân viên dư thừa. Để tăng cường khả năng sinh lời và thanh khoản tài chính, ngân hàng SocGen tiến hành tái cơ cấu hoạt động trong những năm gần đây, đặc biệt là với mảng bán các doanh nghiệp tại Trung và Đông Âu. Đồng thời, ngân hàng tái tập trung vào hoạt động đầu tư và doanh nghiệp./.>>Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của bốn ngân hàng lớn nhất của Mỹ tăng hai con số trong quý III
09:06' - 16/10/2021
Lợi nhuận của bốn ngân hàng lớn nhất tại Mỹ tăng hai con số trong quý trước, khi nền kinh tế nước này phục hồi đã góp phần giảm số khoản vay không được thanh toán.
-
Chuyển động DN
Fast Retailing báo cáo lợi nhuận ròng đạt kỷ lục
09:57' - 15/10/2021
Fast Retailing, công ty chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán quần áo của Nhật Bản Uniqlo - vừa báo cáo lợi nhuận ròng đạt kỷ lục trong 12 tháng tính đến tháng 8 và dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia duy trì vị thế cao trong hệ thống thương mại toàn cầu
18:25' - 14/07/2025
Theo báo cáo của Seasia Stats, đơn vị tổng hợp dữ liệu từ Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, đồng ringgit là một trong 20 loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
-
Ngân hàng
VPBANK và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng
16:38' - 14/07/2025
VPBank và LOTTE C&F đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
15:21' - 14/07/2025
Ngày 14/7, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/7: Các ngân hàng tăng nhẹ giá USD và NDT
09:02' - 14/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 11/7.
-
Ngân hàng
JPMorgan muốn tính phí truy cập dữ liệu khách hàng với các hãng công nghệ tài chính
07:39' - 14/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, ngân hàng hàng đầu nước Mỹ JPMorgan Chase đang có kế hoạch áp dụng phí đối với các hãng công nghệ tài chính (fintech) khi truy cập dữ liệu tài khoản ngân hàng của khách hàng.
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền giả thấp nhờ thanh toán không dùng tiền mặt
15:47' - 11/07/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết tổng cộng có 48 tờ tiền giả đã được phát hiện tại nước này trong nửa đầu năm 2025, trong bối cảnh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng.