Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Campuchia cải tạo hệ thống đường bộ
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 17/7 đã thông qua khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) dành cho Dự án cải tạo đường bộ tại Campuchia.
Hãng thông tấn AKP của Campuchia đưa tin dự án sẽ tạo thuận lợi cho người dân nông thôn tiếp cận với các dịch vụ cơ bản như trung tâm y tế, bệnh viện, trường học và chợ thông qua việc sửa chữa và nâng cấp đường nông thôn có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.Bằng cách nâng cấp một số tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ, dự án cũng sẽ giúp giảm chi phí vận tải và nguy cơ gián đoạn lưu thông, từ đó tạo thuận lợi cho chuỗi cung ứng nông nghiệp và phát triển du lịch.
Mặc dù đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, song chi phí vận chuyển ở Campuchia còn cao. Đường bộ là đường lưu thông chủ chốt tại Campuchia và đầu tư nâng cấp đường bộ là cần thiết, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Đường ở nông thôn chiếm hơn 75% mạng lưới giao thông đường bộ, nhưng chỉ 5% được nâng cấp. Trong khi đó, biến đổi khí hậu, mưa lũ làm tăng nguy cơ gián đoạn giao thông đường bộ. Các phân tích để chuẩn bị dự án trên cho thấy trong mùa mưa lũ, hơn 26% số dân sống trong vùng dự án phải đối mặt với nguy cơ không có đường tới trạm cấp cứu y tế và trường học. Dự án sẽ được triển khai tại các tỉnh Kampong Cham, Thbong Khmum và Kratie có tổng số dân trên 2 triệu người, trong đó 80% sống ở nông thôn. Bà Inguna Dobraja, Giám đốc Quốc gia WB tại Campuchia, cho biết dự án trên là cam kết của WB trong việc tiếp tục hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ tại Campuchia, nhằm giúp người dân kết nối với các dịch vụ, giảm bớt việc gián đoạn giao thông và tạo việc làm cho lao động địa phương khi sửa chữa, nâng cấp đường sá./.- Từ khóa :
- wb
- ngân hàng thế giới
- campuchia
- hỗ trợ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WB dự báo kinh tế Nga sẽ giảm 6% trong năm 2020
17:45' - 06/07/2020
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 6/7 dự báo nền kinh tế Nga sẽ giảm 6% trong năm nay, mức cao nhất kể từ năm 2009, trước khi phục hồi vào giai đoạn 2021 -2022.
-
Đời sống
WB xếp Indonesia vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao
21:12' - 02/07/2020
WB đã xếp Indonesia vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao kể từ ngày 1/7/2020 khi tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người của nước này tăng từ 3.840 USD lên 4.050 USD vào năm 2019.
-
Kinh tế Thế giới
WB thông qua 93 triệu USD hỗ trợ chương trình cấp đất ở Campuchia
13:40' - 29/06/2020
Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng ý dành khoản tín dụng 93 triệu USD cho chương trình cấp đất để phát triển kinh tế và xã hội của Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Agribank trao giải đặc biệt chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Xuân tích lũy - Quỹ đong đầy”
19:01'
Chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm dự thưởng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, sau gần 4 tháng thực hiện, Agribank đã huy động được trên 30.398 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2025: MB tạm dẫn đầu, chờ "ẩn số" Vietcombank
09:17'
Kết quả kinh doanh quý I/2025 của nhiều ngân hàng thương mại được hé lộ tại các cuộc họp đại hội cổ đông trong tuần qua tiếp tục cho thấy sự phân hóa rõ nét.
-
Ngân hàng
Nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng được bầu vào Hội đồng quản trị Vietcombank
22:02' - 26/04/2025
Bà Hoàng Thanh Nhàn, nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, vừa chính thức được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Vietcombank nhiệm kỳ 2023-2028.
-
Ngân hàng
Vietcombank đẩy mạnh tăng vốn điều lệ và phát hành riêng lẻ, hướng đến mốc gần 89.000 tỷ đồng
13:24' - 26/04/2025
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Tùng cho biết Vietcombank đang triển khai đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ với tỷ lệ 6,5% vốn điều lệ, nhằm nâng cao năng lực tài chính và phù hợp với chiến lược dài hạn.
-
Ngân hàng
BIDV chủ động “thiết kế” kịch bản ứng phó, sát cánh cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
12:43' - 26/04/2025
Lãnh đạo BIDV đánh giá tác động từ các biện pháp áp thuế không chỉ dừng lại ở hoạt động sản xuất, mà còn ảnh hưởng dây chuyền đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng.
-
Ngân hàng
Đồng ý chủ trương tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
12:37' - 26/04/2025
Sáng 26/4, tiếp tục Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ vốn nhà nước để tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam từ nguồn ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàng
AppotaPay bắt tay BIDV: Hé lộ 3 dịch vụ thanh toán "đáng chờ" sắp ra mắt
10:12' - 26/04/2025
Theo thoả thuận, AppotaPay và BIDV cùng phối hợp triển khai ba dịch vụ thanh toán trọng điểm: hỗ trợ thu hộ qua tài khoản định danh (VA) dành cho tiểu thương, hỗ trợ chi hộ 24/7 và ví điện tử.
-
Ngân hàng
GPBank có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới, bắt đầu giai đoạn tái cấu trúc toàn diện
10:07' - 26/04/2025
Bà Phạm Thị Nhung chính thức được bổ nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu (GPBank).
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp cho doanh nghiệp
15:57' - 25/04/2025
Dù có biến động khách quan, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên định chính sách ổn định tỷ giá, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của doanh nghiệp.