WB xếp Indonesia vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã xếp Indonesia vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao kể từ ngày 1/7/2020 khi tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người của quốc gia Đông Nam Á này tăng lên 4.050 USD vào năm 2019 từ mức 3.840 USD trước đó.
WB phân loại các quốc gia dựa trên GNI bình quân đầu người theo 4 nhóm gồm các nước có thu nhập thấp (1.035 USD), các nước có thu nhập trung bình thấp (1.036 – 4.045 USD), các nước có thu nhập trung bình cao (4.046 – 12.535 USD) và các nước có thu nhập cao (hơn 12.535 USD). Việc xếp loại này thường được sử dụng trong nội bộ WB song cũng được các thể chế và tổ chức quốc tế tham khảo rộng rãi. WB sử dụng phân loại này như một trong những yếu tố nhằm xác định các quốc gia đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của mình, bao gồm cả lãi suất cho vay. Trong một tuyên bố chính thức hôm 1/7, Bộ Tài chính Indonesia nhấn mạnh rằng việc nâng xếp hạng trên là bằng chứng cho thấy khả năng phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững của Indonesia luôn được duy trì trong những năm gần đây. Tuyên bố cho hay Chính phủ Indonesia sẽ thúc đẩy hàng loạt chính sách cải cách cơ cấu tập trung vào năng lực cạnh tranh kinh tế, như nhân lực và năng suất, khả năng sản xuất để gia tăng xuất khẩu và giảm thâm hụt tài khoản vãng lai, và nền kinh tế kỹ thuật số nhằm khuyến khích trao quyền kinh tế rộng rãi.Ngoài ra, Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư, các đối tác thương mại, các đối tác phát triển song phương về an ninh kinh tế của Indonesia.
Bộ Tài chính cũng khẳng định rằng xếp hạng mới cũng là dấu mốc chiến lược hướng tới biến Indonesia thành quốc gia phát triển vào năm 2045, thông qua một số chính sách như tăng cường chất lượng nguồn nhân lực thông qua giáo dục, y tế và an sinh xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng, đổi mới sáng tạo và công nghệ, và nâng cao hiệu quả kinh doanh./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia “trải thảm đỏ” để đón hàng trăm công ty Trung Quốc
19:38' - 30/06/2020
Tổng thống Indonesia, Jokowi cho biết, chính phủ sẽ mở thêm một khu công nghiệp tại Batang với diện tích khoảng 4.000 ha để thu hút hàng trăm nhà đầu tư tiềm năng từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư 11,38 tỷ USD để xây dựng hệ thống giao thông tại các đảo chiến lược
19:04' - 26/06/2020
Chính phủ Indonesia đã quyết định sẽ xây dựng các tuyến đường giao thông quan trọng trên 18 hòn đảo xa, kém phát triển nhưng được coi là cac hòn đảo có vị trí địa lý chiến lược của Indonesia.
-
Chuyển động DN
Hyundai và LG sẽ xây nhà máy sản xuất pin ô tô điện tại Indonesia
10:19' - 25/06/2020
Hyundai Motor Group và LG Chemical của Hàn Quốc đang hợp tác xây nhà máy sản xuất pin ô tô điện (EV) tại Indonesia và biến nhà máy này thành trung tâm sản xuất phục vụ thị trường Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Dự án “Nuôi em” không thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia
16:34'
Theo thông báo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia không thực hiện, không điều phối và không giám sát dự án “Nuôi em”.
-
Đời sống
SEA Games 33: Taekwondo và Karate mang về thêm hai HCV cho đoàn Việt Nam
15:55'
Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục có buổi chiều thi đấu thăng hoa tại SEA Games 33 khi liên tiếp giành thêm hai tấm HCV ở Taekwondo và Karate, qua đó nâng tổng số HCV lên 18.
-
Đời sống
"Nhà ở tươm tất”: Hành trình chạm tới cuộc sống an lành
15:30'
Dự án được Tổ chức HFHI tại Việt Nam với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó HFHI tại Việt Nam đóng góp 3,4 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo.
-
Đời sống
12 cây chè shan tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
14:05'
Sáng 12/12, tại xã Đồng Phúc, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam – Cây chè Shan tuyết Bằng Phúc.
-
Đời sống
Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau: Hình ảnh ấm áp giữa đêm công trường
12:28'
Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân thi công ca đêm trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau.
-
Đời sống
Bắc Ninh: Cháy lớn tại nhà hàng Tâm Anh
07:57'
Tối 11/12, xảy ra hỏa hoạn tại nhà hàng Tâm Anh (tổ dân phố Si, phường Tiền Phong, tỉnh Bắc Ninh). Lửa thiêu rụi tầng 3, may mắn không có thiệt hại về người.
-
Đời sống
Chợ phiên vùng cao Lũng Vân nơi xứ Mường Phú Thọ
06:00'
Được họp vào thứ ba hàng tuần, chợ phiên vùng cao Lũng Vân thuộc xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ, vẫn còn giữ gìn được nét văn hóa, đời sống đặc trưng của vùng Mường Bi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh chỉnh trang vỉa hè
19:55' - 11/12/2025
Việc chỉnh trang nhiều tuyến đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để sớm đưa vào sử dụng, đặc biệt là vỉa hè địa bàn trung tâm TP. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán 2026.

Một tuyến phố tại Jakarta, Indonesia . Ảnh: THX/TTXVN