Ngân hàng Trung Quốc lo ngại rủi ro tín dụng do dư thừa sản xuất
Đánh giá trên theo cuộc khảo sát do công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) và Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc tiến hành.
Cuộc khảo sát cho thấy 82% các ngân hàng Trung Quốc được phỏng vấn trả lời rằng các hồ sơ tín dụng có độ rủi ro cao nhất thuộc các lĩnh vực như sản xuất sắt, thép và xi măng.Kết quả khảo sát hơn 1.300 ngân hàng cho thấy 67% ngân hàng “ưu ái” các hồ sơ về xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố nhất, tiếp theo là lĩnh vực y tế, dịch vụ công nghệ thông tin và vận tải. Chính sách hạn chế cấp tín dụng được áp dụng cho các lĩnh vực như luyện kim, bất động sản, sản xuất giấy, dệt may và đóng tàu.
Cũng theo cuộc khảo sát trên, các ngân hàng không mấy lạc quan về mức tăng trưởng lợi nhuận trong ba năm tiếp theo, với 60% ngân hàng được hỏi cho rằng lợi nhuận hàng năm sẽ tăng trưởng dưới 10%. Bên cạnh đó, gần 50% ngân hàng được khảo sát cho biết họ sẽ tăng đầu tư vào hoạt động tài chính trên mạng Internet.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bơm 67 tỷ USD vào hệ thống tài chính
14:53' - 26/01/2016
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày 26/1 đã "bơm" vào hệ thống tài chính lượng tiền nhiều nhất trong một ngày kể từ tháng 2/2013. Động thái này nhằm giảm căng thẳng về tiền mặt trước Tết Nguyên đán.
-
Ngân hàng
Trung Quốc: Biến động của thị trường tiền tệ là do sự vận động của thị trường
18:20' - 22/01/2016
Tình trạng thay đổi thất thường trên thị trường tiền tệ là do sự vận động của thị trường và Chính phủ Trung Quốc không có ý định và không có chính sách giảm giá đồng nội tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc năm 2016 sẽ có xu thế ổn định
07:57' - 21/01/2016
Giới chuyên gia Trung Quốc nhận định kinh tế nước này năm 2016 sẽ có xu thế ổn định, nhiệm vụ điều chỉnh kết cấu vẫn nặng nề song vẫn có thể đối mặt với nguy cơ giảm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Nợ xấu chồng chất tại các ngân hàng Trung Quốc
15:21' - 02/11/2015
Ngân hàng là lĩnh vực gánh chịu nhiều tác động nhất bởi tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm tốc, với lợi nhuận tăng chậm lại trong khi tỷ lệ nợ xấu tiếp tục tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
VPBank bắt tay Medcomm, mở rộng tài chính nhúng trong hệ sinh thái y tế - dược
18:32' - 18/12/2025
VPBank và Medcomm vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, hướng tới triển khai mô hình tài chính nhúng toàn diện trên nền tảng công nghệ quản lý nhà thuốc, phòng khám do Medcomm phát triển.
-
Ngân hàng
ECB nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 12/2025
13:18' - 18/12/2025
ECB được dự báo sẽ không hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 18/12, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp cơ quan này giữ nguyên chính sách, trong bối cảnh lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
-
Ngân hàng
Người trẻ dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng những ưu đãi nào?
11:11' - 18/12/2025
Chính phủ triển khai các giải pháp tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh và ổn định thị trường bất động sản.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/12: Giá USD tăng tiếp, giá NDT giảm nhẹ
08:53' - 18/12/2025
Tỷ giá hôm nay 18/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng trong nước tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
Ấn Độ can thiệp ngăn đồng nội tệ mất giá
08:33' - 18/12/2025
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) đã phát đi thông điệp mạnh mẽ tới thị trường khi triển khai biện pháp can thiệp quy mô lớn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/12: Đồng USD tăng giá trở lại
08:45' - 17/12/2025
Tỷ giá hôm nay 17/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tăng nhẹ trở lại tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank mở rộng dịch vụ AgriNotify tăng cường an toàn chuyển tiền
08:00' - 17/12/2025
Đây là một bước tiến quan trọng của Agribank nhằm bảo vệ khách hàng trước các rủi ro gian lận, lừa đảo ngày càng tinh vi trong bối cảnh chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Giảm 2% lãi suất cho vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng sau bão số 13
18:00' - 16/12/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng sau bão số 13.
-
Ngân hàng
Kích hoạt nguồn lực tài chính, tạo đà tăng trưởng “2 con số”
15:43' - 16/12/2025
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính được xác định là nhiệm vụ mang tính quyết định để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng “2 con số” trong giai đoạn 2026-2030.

Ngân hàng Trung Quốc lo ngại rủi ro tín dụng do dư thừa sản xuất. Ảnh: BNEWS.