Ngân hàng trung ương Anh điều tra sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng
Ngày 19/12, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo mở cuộc điều tra về sự cố các nhà đầu tư nghe lén thông tin từ các cuộc họp báo về chính sách của ngân hàng trước khi nội dung được phát chính thức, qua đó tạo lợi thế cạnh tranh cho một nhóm nhà đầu cơ chớp nhoáng.
Trước đó, báo Times đưa tin một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho BoE đã gửi một đoạn ghi âm chứa những thông tin thị trường "nhạy cảm" thu được trong các cuộc họp báo báo của ngân hàng cho các quỹ đầu cơ trước khi những thông tin này được công bố chính thức.
Tại các cuộc họp báo tổ chức sau khi ngân hàng công bố các quyết định chính sách tiền tệ, thống đốc BoE thường đưa ra những bình luận về chính sách, trong đó, một số bình luận sẽ tác động mạnh tới giá trị đồng bảng Anh. Việc có được những thông tin quí giá này dù chỉ sớm hơn vài giây cũng tạo lợi thế rất lớn cho các nhà giao dịch kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể.
Trong thống báo mới, BoE tuyên bố đã xác định được nguồn "rò rỉ" những thông tin này là từ một bên cung cấp thứ 3 và bên này đã bị chặn tiếp cận thông tin các cuộc họp báo tiếp theo của BoE.
Thông báo nêu rõ sau khi tiếp nhận những thông tin phản ánh, BoE đã xác định được nguồn rò rỉ các bản ghi âm thông tin một số cuộc họp báo cụ thể của ngân hàng là một bên thứ 3, cung cấp dịch vụ cho ngân hàng từ đầu năm nay.
Những bản ghi âm này được chuẩn bị đề phòng trường hợp các bản ghi hình bị lỗi và cần hỗ trợ kỹ thuật. Thông thường các bản ghi hình các cuộc họp báo của ngân hàng BoE được phát muộn hơn một chút so với thời gian thực trong khi các bản ghi âm được thu trực tiếp trong các cuộc họp. BoE khẳng định đang tiếp tục điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EC cảnh báo hậu quả Anh phải gánh chịu nếu không đạt thỏa thuận hậu Brexit
21:33' - 18/12/2019
Vương quốc Anh sẽ rời EU vào ngày 31/1/2020, nhưng sẽ vẫn trong một giai đoạn chuyển tiếp cho đến hết năm, khi các nhà đàm phán thảo luận về các quan hệ thương mại tương lai giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Thủ tướng Anh công bố 100 ngày đầu tiên bận rộn của nội các mới
19:46' - 17/12/2019
Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định 100 ngày làm việc đầu tiên của chính phủ mới tại Anh sẽ rất bận rộng nhưng các vấn đề cần giải quyết không có gì mới mẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh muốn đạt FTA toàn diện với EU
15:15' - 17/12/2019
Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ sử dụng luật của nước này để gây sức ép với Liên minh châu Âu (EU) trong việc nhất trí thỏa thuận thương mại tự do (FTA) toàn diện vào cuối năm 2020.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất cơ bản
20:54' - 07/11/2019
Ngày 7/11, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0,75%, dù Mỹ và ECB đã hạ lãi suất cơ bản trước thách thức đến từ Brexit và sự giảm tốc của kinh tế toán cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55' - 02/07/2025
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.