Ngân hàng trung ương Indonesia sẽ phát hành tiền kỹ thuật số

07:30' - 27/02/2021
BNEWS Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho biết cơ quan này đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số trong bối cảnh các đồng tiền điện tử đang gia tăng trên toàn cầu.
Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến hôm 25/2, Thống đốc Warjiyo cho hay: “Chúng tôi sẽ phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương và sẽ lưu hành với các ngân hàng và các công ty tài chính kỹ thuật số Fintech”. Để thực hiện kế hoạch này, BI sẽ phối hợp với các ngân hàng trung ương khác.
Các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, IOTA, Dash và Dogecoin hiện đang trở thành một xu hướng. Hồi tháng 11/2020, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bắt đầu quan tâm đến các loại tiền ảo này và đã bắt tay xây dựng khuôn khổ phát hành tiền số.
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và bảy ngân hàng trung ương trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu, và Ngân hàng trung ương Anh đã công bố báo cáo phác thảo một số yêu cầu chính đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
Tại Indonesia, bitcoin và vàng kỹ thuật số đã chính thức được giao dịch từ năm 2019. Tính đến nay, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (CoFTRA) đã ban hành tổng cộng bốn quy định liên quan đến tiền số và vàng kỹ thuật số./.

>>Thống đốc BoK: Tiền kỹ thuật số sẽ biến động giá mạnh hơn nữa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục