Ngân hàng Westpac dự báo lợi nhuận tăng trưởng khi kinh tế phục hồi

08:16' - 18/02/2021
BNEWS Ngân hàng Westpac Banking Corp. của Australia ngày 17/2 thông báo lợi nhuận tăng trở lại trong quý I/2021 nhờ được hưởng lợi từ việc đảo ngược các khoản nợ khó đòi .

Ngân hàng Westpac Banking Corp. của Australia ngày 17/2 thông báo lợi nhuận tăng trở lại trong quý I/2021 nhờ được hưởng lợi từ việc đảo ngược các khoản nợ khó đòi khi nền kinh tế “xứ Chuột túi” và thị trường nhà ở phục hồi sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thành công trong việc hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 tại Australia nhờ sự hỗ trợ của các khoản tài chính và tiền mặt lớn chưa từng có đã giúp các ngân hàng của nước này vượt qua khó khăn do các khoản phí nợ khó đòi và lãi suất thấp gần bằng không.

Lợi nhuận của Westpac trong ba tháng tính đến ngày 31/12/2020 tăng 16% so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 1,97 tỷ đô la Australia (AUD, 1,53 tỷ USD), cao hơn hai lần so với mức lợi nhuận trung bình hàng quý trong sáu tháng cuối của tài khóa 2020 (4-9/2020).

Trong khi đó, lợi nhuận cơ bản của ngân hàng lớn thứ ba Australia này tăng 28%, bởi doanh thu tăng cao và tỷ suất lợi nhuận cải thiện khi thị trường nhà ở phục hồi thúc đẩy doanh số cho vay mua nhà.

Giám đốc điều hành Westpac Peter King nói : “Nền kinh tế đang phục hồi, niềm tin người tiêu dùng và doanh nghiệp tăng cao, và thị trường lao động phục hồi cao hơn so với dự báo”.

Kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều so với dự báo phân tích của giới chuyên gia từ Credit Suisse, Goldman Sachs và Morgans Financials, qua đó giúp cổ phiếu Westpac tăng hơn 6% lên 23,87 AUD/cổ phiếu.

Ngân hàng Westpac cho hay sẽ chỉ cung cấp thông tin lợi nhuận trong nửa năm thay vì báo cáo hàng quý như năm ngoái do ngân hàng chỉ làm báo cáo lợi nhuận như vậy để cập nhật thị trường trong giai đoạn bùng phát đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục