BNEWS Năm 2017 là Nga đã vươn ra nhiều thị trường vũ khí mới trong bối cảnh phải hứng chịu “áp lực chưa từng có” từ một loạt nước phương Tây.
Tổng Giám đốc Tập đoàn chuyên xuất khẩu vũ khí và kỹ thuật sự Nga (Rosoboronexport) Aleksandr Mikhaeev cho biết trong năm 2017, Rosoboronexport đã ký nhiều hợp đồng vũ khí có tổng giá trị gần 15 tỷ USD với 53 nước trên thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Mikhaeev cho biết kết quả đạt được trong năm qua có sự đóng góp đáng kể của hơn 7.500 doanh nghiệp thuộc tổ hợp chế tạo máy của Nga.
Những doanh nghiệp này đạt được thành công lớn trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất, bảo đảm cho Nga vị trí tiên phong trên thị trường vũ khí thế giới.
Điều đáng ghi nhận trong năm 2017 là Nga đã vươn ra nhiều thị trường vũ khí mới trong bối cảnh phải hứng chịu “áp lực chưa từng có” từ một loạt nước phương Tây và sự cạnh tranh không lành mạnh của những nước này.
Theo ông Mikhaeev, bất chấp điều đó, Rosoboronexport đã chinh phục thành công các thị trường mới như các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông, bảo đảm nộp ngân sách ổn định, và nhờ đó bảo đảm cuộc sống sung túc cho gia đình hàng triệu công nhân ngành chế tạo máy.
Ông Mikhaeev cũng nhấn mạnh rằng cơ hội đã mở ra phần lớn nhờ gia tăng chất lượng và mở rộng danh mục sản phẩm mục đích quân sự mà Nga xuất khẩu.
Trước đó, trợ lý Tổng thống Nga phụ trách các vấn đề hợp tác khoa học – kỹ thuật Vladimir Kozhin (Vla-đi-mia Cô-din) cho biết tất cả các hợp đồng vũ khí mà Nga ký năm 2017 đã được thực hiện./.
- Từ khóa:
- vũ khí
- nga
- phương tâu
- châu âu
- rosoboronexport
Tin liên quan
Nga cảnh báo toàn bộ hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân bị đe dọa
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo rằng việc đổ vỡ thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đối với toàn bộ hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCuộc tái định giá của thị trường tiền số
Thị trường tiền số vì thế chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng chỉ trong vài tháng. Ban đầu, đây dường như chỉ là một đợt điều chỉnh mạnh sau chu kỳ tăng nóng.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tái bùng phát, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz sụt giảm
Kể từ sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz đang giảm trở lại gần mức ghi nhận trước khi hai nước đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Brazil
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế bổ sung 25% đối với một số hàng hóa từ Brazil từ ngày 22/7, sau cuộc điều tra kéo dài một năm về chính sách thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiIran tuyên bố chưa nối lại đàm phán với Mỹ
Iran tuyên bố hiện chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ không tiếp tục tuân thủ Bản ghi nhớ (MoU) ngừng bắn ký giữa hai bên nếu Tehran không nhận được lợi ích từ thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Cộng hòa công bố khung kế hoạch 95 tỷ USD trước thềm bầu cử giữa kỳ
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 95 tỷ USD, ưu tiên quốc phòng, hỗ trợ nông dân và các biện pháp về bầu cử trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiBài học phát triển đô thị ven sông từ tư duy phát triển sông Hàn
Sau hàng thập niên cải tạo, sông Hàn đã trở thành biểu tượng hiện đại hóa của Seoul, là nguồn lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh đô thị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiTác động kinh tế của World Cup 2026 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
Mặc dù FIFA World Cup 2026 mang lại cú hích cho ngành du lịch tại các thành phố đăng cai, nhưng tác động tích cực của sự kiện này đã bị hạn chế.










