Ngày 30/4, hàng trăm du khách đã đến tắm biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh

20:38' - 30/04/2016
BNEWS Tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh, ngay trong chiều 30/4, đã có hàng trăm du khách đến đây để tắm và nghỉ dưỡng.
Ông Võ Tá Đinh (hàng đầu tiên) cùng lãnh đạo Sở TNMT Hà Tĩnh tắm biển Thiên Cầm, chiều 30/4. Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Chiều 30/4, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, gia đình ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, đã cùng với người thân của một số lãnh đạo của sở này đã đến bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên để tắm biển.

Tại bãi biển này, sau khi gia đình ông Đinh cùng người thân của một số lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường tắm biển xong đã lên bờ ăn tối với các món hải sản như: Mực hấp, ngao nướng và cá hấp…

Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh, Võ Tá Đinh, sau khi tắm biển Thiên Cầm lên bờ dùng bữa tối với người thân, với các món hải sản. Ảnh: Phan Quân TTXVN

Theo quan sát của phóng viên, tại bãi biển Thiên Cầm, ngay trong chiều 30/4, đã có hàng trăm du khách đến đây để tắm và nghỉ dưỡng.
Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh.

Không chỉ có lãnh đạo Sở TNMT Hà Tĩnh đến tắm biển Thiên Cầm mà còn có rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh cũng đến tắm biển trong chiều 30/4. Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Các điểm được lấy mẫu gồm: Bãi tắm Xuân Hải (xã Thạch Bằng – Lộc Hà), bãi tắm Xuân Thành (Xuân Thành – Nghi Xuân), bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hải – Thạch Hà), bãi tắm Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm – Cẩm Xuyên), bãi tắm Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh , thị xã Kỳ Anh) và bãi tắm Mũi Đao (xã Kỳ Nam , thị xã Kỳ Anh).

Kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển – vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường tỉnh tiếp tục lấy mẫu phân tích tại 6 bãi tắm trên với tần suất 2 lần/ngày (sáng và chiều) cho đến ngày 6/5/2016, hàng ngày tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường để có khuyến cáo cụ thể với nhân dân./. 

Xem thêm: 

Lãnh đạo sở, ngành Đà Nẵng hào hứng tắm biển cùng du khách

Đà Nẵng đối thoại gỡ khó cho ngư dân, tiểu thương trước thông tin cá chết

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục