Ngày Độc thân 11/11: Hơn 16 tỷ USD được giao dịch qua Alipay của Alibaba
Đây được xem là một cơ hội lớn để các nhà sản xuất và bán lẻ Trung Quốc tăng đáng kể doanh thu trong năm, đồng thờilà đối trọng lớn đối với sự kiện khuyến mãi thường niên "Black Friday" ở Mỹ.
Theo Alibaba, đợt khuyến mãi mua sắm năm nay quy tụ hơn 15 triệu mặt hàng với 140.000 thương hiệu, được cung cấp thông qua “chợ” điện tử Tmall.
Chỉ 10 tiếng sau khi chính thức khởi động, đã có hơn 16 tỷ USD được giao dịch thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến Alipay của Alibaba.
Đây là một con số khổng lồ nếu so với dịp mua sắm này năm ngoái.
Trước đó Ngày Độc thân năm 2016, chỉ đạt doanh thu 17,8 tỷ USD trong 24 giờ mua sắm, mặc dù con số này đã tăng 32% so với doanh thu trong năm 2015 và gần bằng giá trị sản lượng hàng hóa trong vòng một năm của quốc gia châu Phi Mozambique.
Số liệu thống kê của Alibaba cho thấy chỉ trong vòng 5 phút đầu mở bán, cứ một giây trôi qua lại có đã có 256.000 giao dịch trực tuyến được thực hiện, tăng gấp đôi so với mức đỉnh điểm năm ngoái.
Khoảng 91% các đơn đặt hàng được thực hiện qua điện thoại di động.
Theo Giáo sư kinh tế học Jin Xuejun của trường Đại học Chiết Giang (Trung Quốc), Ngày Độc thân 11/11 đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài và sự kiện này đã trở thành một cơ hội lớn để trao đổi hàng hóa, tài chính và văn hóa trên toàn thế giới.
Ông nói: “Các doanh nghiệp Trung Quốc đang cải thiện mạng lưới thanh toán và hậu cần để giúp hoạt động mua sắm trực tuyến rẻ hơn và thuận tiện hơn.
Hoạt động mua sắm diễn ra trên quy mô toàn cầu là điều có lợi cho thị trường bán lẻ thế giới và nền kinh tế toàn cầu”./.
Xem thêm:
>>>Tỷ phú Jack Ma truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên tại Hà Nội
>>>Malaysia và "đại gia" Alibaba thành lập trung tâm thương mại điện tử thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngày Độc thân 2017 dự báo lập kỷ lục mua sắm trực tuyến mới
06:01' - 11/11/2017
Năm 2017 được dự báo sẽ là một năm thành công nữa của ngày Độc thân (11/11) ở Trung Quốc với giá trị giao dịch trực tuyến có thể tăng 26% lên mức kỷ lục mới 23 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Tưng bừng dịp mua sắm vào Ngày Độc thân ở Trung Quốc
20:36' - 10/11/2017
Kể từ năm 2009, năm nay là năm thứ 8, Ngày Độc thân (Single Day) 11/11 - lễ hội mua sắm của Trung Quốc - trở thành sự kiện bán lẻ toàn cầu.
-
Kinh tế số
Sự kiện mua sắm lớn nhất mùa cuối năm
15:28' - 09/11/2017
Tâm điểm của Shopee Super Sale là Bộ sưu tập “Rẻ Vô Địch” với lời hứa đảm bảo giá bán của các sản phẩm được yêu thích thuộc nhiều lĩnh vực cạnh tranh nhất thị trường.
-
Kinh tế số
Bạn tìm mua gì ở ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday?
12:34' - 26/09/2017
Nhiều mặt hàng sale lên tới 70% từ các nhãn hàng nổi tiêng như Barishidi Paris, Shiseido, Alfresco's, Nine West…
-
DN cần biết
Cách hiệu quả nhất để tăng đơn hàng trong kinh doanh trực tuyến
17:10' - 17/08/2017
Mặc dù quảng cáo qua mạng xã hội được cho là có hiệu quả cao, tuy nhiên, việc chỉ sử dụng một kênh tiếp thị trực tuyến có thể không bảo đảm được thành công cho doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24'
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08'
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30'
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...
-
Kinh tế Thế giới
THEO DÒNG THỜI SỰ: Lợi ích ngắn, hệ lụy dài
17:54' - 06/04/2026
Sau một năm kể từ "Ngày giải phóng" (2/4/2025), chính sách thuế đối ứng quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra những dư chấn, làm thay đổi cấu trúc thương mại và ngoại giao toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thận trọng về khả năng tăng lãi suất giữa rủi ro lạm phát
16:33' - 06/04/2026
Dữ liệu từ thị trường hoán đổi qua đêm ngày 6/4 cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khoảng 66% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục
15:27' - 06/04/2026
Các chuyên gia kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 của Mỹ tăng khoảng 1%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu Vùng Vịnh giảm gần 50% do eo biển Hormuz tê liệt
08:04' - 06/04/2026
Theo số liệu mới nhất, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của các nước Vùng Vịnh (không gồm Iran) trong tháng 3 chỉ đạt 8,44 triệu thùng/ngày, giảm 49% so với mức 16,58 triệu thùng/ngày tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự tính xây dựng “Eo biển Hormuz của riêng mình”
06:30' - 06/04/2026
Maroc và Tây Ban Nha thúc đẩy xây dựng hầm đường sắt dưới eo biển Gibraltar, tạo bước ngoặt logistics và tái định hình thương mại giữa hai châu lục, thay thế cho tuyến huyết mạch Eo biển Hormuz.
