Ngọn đuốc Olympic có thể không được rước qua tuyến đường ở trung tâm thủ đô Tokyo

18:25' - 06/07/2021
BNEWS Hãng tin Kyodo dẫn nguồn thạo tin cho biết, lễ rước đuốc, dự kiến bắt đầu từ ngày 9/7 tại Tokyo trong hai tuần trước khi diễn ra Olympic, có thể được tổ chức hầu như không có khán giả.

Chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đang cân nhắc phương án không rước đuốc Olympic Tokyo qua các tuyến đường công cộng ở thủ đô trong cả nửa cuối của chặng đường 15 ngày đi qua khu vực trung tâm thủ đô, do các ca mắc mới COVID-19 gia tăng.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn thạo tin cho biết, lễ rước đuốc, dự kiến bắt đầu từ ngày 9/7 tại Tokyo trong hai tuần trước khi diễn ra Olympic, có thể được tổ chức hầu như không có khán giả.

Tuần trước, chính quyền Tokyo cũng đã thông báo lễ rước đuốc sẽ không diễn ra trên các tuyến đường ở trung tâm, ngoại trừ trên các đảo nhỏ của Tokyo, trong 8 ngày đầu tiên.

Cùng ngày, các nhà tổ chức Olympic Tokyo đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm thông qua việc hạn chế đi lại của người dân. Do đó, các nhà tổ chức đề nghị người dân hạn chế tới xem lễ rước đuốc này.

Trong bối cảnh số ca lây nhiễm tại Tokyo gia tăng, các nhà tổ chức dự kiến trong tuần này sẽ xem xét lại lượng khán giả tham dự mỗi sự kiện thi đấu của Olympic, được nhất trí vào cuối tháng trước là 10.000 người, tương đương với 50% công suất.

Trong hơn một tuần qua, tình hình dịch bệnh ở Tokyo đang có chiều hướng xấu đi. Trong 24 giờ qua, thủ đô Tokyo ghi nhận thêm 593 ca mắc COVID-19, tăng ngày thứ 17 liên tiếp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục