BNEWS Vận động viên và thành viên các đoàn thể thao tham dự Olympic và Paralympic Tokyo sẽ được cách ly ngay lập tức khi đến Nhật Bản nếu có thành viên được phát hiện nhiễm COVID-19.
Một quan chức cấp cao trong Ban tổ chức thế vận hội ngày 27/6 cho biết đề xuất trên được đưa ra sau khi phát hiện 2 trong số 9 thành viên của đoàn thể thao Uganda dự Olympic có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay cả khi một thành viên của đoàn Uganda đã có kết quả dương tính khi xét nghiệm tại sân bay Narita gần Tokyo, những người còn lại trong đoàn vẫn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Osaka bằng xe buýt thuê riêng.
Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng lẽ ra tất cả thành viên đoàn nên được cách ly ngay lập tức thay vì di chuyển đến địa phương khác.
Phát biểu trên truyền hình, ông Hidemasa Nakamura, phụ trách trung tâm điều hành thế vận hội, cho biết những người đi cùng chuyến bay khả năng cao là có tiếp xúc gần.
Do vậy ban tổ chức sẽ ngay lập tức chuẩn bị hệ thống cách ly, xét nghiệm các thành viên trong chuyến bay, ngay cả khi chưa xác định được những người đã tiếp xúc gần với thành viên nhiễm bệnh.
Trong trường hợp của đoàn thể thao Uganda, giới chức y tế Osaka sau đó đã xác định toàn bộ các thành viên đoàn cùng 8 người khác, trong đó có nhân viên đón tiếp tại địa phương và lái xe, đều có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nhiễm COVID-19.
Khi sự việc xảy ra, Trưởng Ban tổ chức Olympic, bà Seiko Hashimoto, ngày 25/6 đã kêu gọi cần thắt chặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19./.
>>Olympic Tokyo 2020: Thủ tướng Nhật Bản để ngỏ kịch bản không khán giả
Tin liên quan
Olympic Tokyo 2020: Tối đa 10.000 khán giả được vào sân
Trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/6, các nhà tổ chức cho biết họ sẽ áp dụng chính sách giới hạn số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn của Chính phủ Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất, kinh doanh tại Eurozone tăng tháng thứ hai liên tiếp
Hoạt động kinh doanh tại khu vực sử dụng đồng tiền chung gồm 21 quốc gia đã tăng trưởng trở lại vào tháng 7/2026, lần đầu tiên sau 4 tháng giảm sút.
-
Kinh tế Thế giới99,8% hàng hóa Thụy Sĩ vào Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu
Thụy Sĩ và Trung Quốc đã hoàn tất đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương, mở đường để 99,8% hàng xuất khẩu hiện nay của Thụy Sĩ sang Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiNew Zealand, Thái Lan chính thức nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược
Ngày 21/8, tại thành phố Auckland, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chính thức công bố thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế đêm – động lực mới thúc đẩy tiêu dùng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, kinh tế đêm đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tiêu dùng và phát triển dịch vụ tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động ổn định tạo dư địa cho Fed trong cuộc chiến chống lạm phát
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn tương đối ổn định dù số việc làm bất ngờ giảm trong tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiĐức chịu sức ép khi mức dự trữ khí đốt xuống thấp
Các kho khí đốt tại Đức hiện chỉ được lấp đầy khoảng 50%, trong khi theo quy định pháp luật, đến ngày 1/11 các kho về nguyên tắc phải đạt mức 80%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.










