Ngư dân Quảng Trị trúng mùa nhiều loại hải sản

07:04' - 24/01/2021
BNEWS Vài ngày qua, ngư dân tỉnh Quảng Trị được mùa biển khi trúng đậm cá sòng, ghẹ cùng một số loại hải sản khác. Qua đó, ngư dân rất phấn khởi bởi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề.

Ghi nhận tại Bến cá Bắc Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh cho thấy, nhiều tàu cá công suất lớn trên 90CV của ngư dân nối nhau cập bến cảng, để vận chuyển hải sản lên bờ bán cho kịp. Các tàu cập bến cá này chủ yếu làm nghề lưới vây đã trúng đậm cá sòng với sản lượng lên đến hàng tấn.
Ngư dân Bùi Quốc Tuấn ở huyện Gio Linh cho biết, trong những ngày qua ngư dân trúng đậm cá sòng, chuyến đi biển chỉ trong vài ngày mỗi tàu đã đánh bắt được từ 2 – 4 tấn cá sòng. Cá sòng loại to bán ngay tại cảng được 45.000 đồng/kg. Cá sòng loại nhỏ bán được từ 35.000 - 40.00 đồng/kg tùy chất lượng cá. Do đó mỗi chuyến đi biển, chủ tàu có thu nhập trên dưới 100 triệu đồng.
Trong khi đó, tại bến cảng của Cảng cá Cửa Việt ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong ngư dân cũng đưa tàu tấp nập cập cảng mang theo hàng tấn hải sản; trong đó, ngoài cá sòng còn có nhiều ghẹ. Ghẹ được ngư dân khai thác ở vùng biển gần bờ bằng cách đặt lồng bẫy.

Chỉ trong một đêm nhiều tàu đã khai thác được từ 500 kg đến 1 tấn ghẹ. Ghẹ loại to bán tại cảng được 70.000 đồng/kg, qua đó mang lại nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng cho chủ tàu chỉ sau một chuyến biển.
Thời qua việc đi biển của ngư dân Quảng Trị gặp nhiều khó khăn do bão lũ liên tiếp, cùng các đợt không khí lạnh tăng cường khiến biển động mạnh. Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã ấm lên thuận lợi cho ngư dân đi biển.

Quảng Trị hiện có trên 2.300 tàu cá; trong đó, có 230 tàu cá công suất lớn trên 90CV khai thác xa bờ. Năm 2021, tỉnh phấn đấu khai thác được trên 27.000 tấn hải sản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục