Người dân chung cư Carina Plaza từng bước ổn định cuộc sống sau vụ cháy
Theo UBND Quận 8, chủ đầu tư hiện đã bố trí cho 150 hộ (khoảng 350 nhân khẩu) tạm cư ở 70 căn hộ tại chung cư City Gate Towers (đối diện chung cư Carina Plaza) với điều kiện sinh hoạt đảm bảo.
550 hộ còn lại cũng được bố trí thuê nhà trong khu vực lân cận hoặc ở tạm tại gia đình người thân hay về quê sau khi đã nhận hỗ trợ chi phí tạm cư là 300.000 đồng/hộ/ngày, đồng thời lập 3 đường dây nóng để ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân.
Có căn hộ ở tầng 14, block A bị ảnh hưởng trong vụ cháy, chị Trần Thị Minh Thanh, hiện công tác tại Bệnh viện Gia Định Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những ngày đầu tiên sau vụ cháy, công việc của chị, việc học hành của các con và mọi sinh hoạt của gia đình đều bị xáo trộn, tâm trạng hoang mang…Tuy nhiên, được sự động viên thăm hỏi của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân trong và ngoài nước cùng chủ đầu tư quan tâm, hỗ trợ nên gia đình chị thấy yên tâm phần nào, cuộc sống tạm dần ổn định.
Được bố trí tạm cư tại căn hộ của City Gate Towers, chị Thanh chia sẻ, căn hộ còn trống nên gia đình phải mua sắm mới nhiều vật dụng, tuy tốn kém nhưng mọi việc cũng dần tạm ổn. Điều mong mỏi lớn nhất của gia đình chị Thanh là đơn vị đầu tư sửa chữa, khắc phục sự cố nhanh để gia đình chị sớm trở về nơi ở cũ, ổn định cuộc sống.Nhiều người dân đang tạm cư tại City Gate Towers bày tỏ đồng tình và hy vọng chung cư Carina Plaza được sửa chữa hoàn tất sau 30 ngày (theo cam kết của chủ đầu tư) để các gia đình sớm quay trở về căn hộ của mình.
Tính đến ngày 3/4, lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chăm lo, động viên các gia đình bị nạn. Chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh đã hỗ trợ cho gia đình người bị nạn, các hộ bị ảnh hưởng trực tiếp…. Tại sảnh chính của chung cư City Gate Towers, các cơ quan chức năng Quận 8 bố trí trạm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng trong trong vụ cháy. Tại đây, các cư dân chung cư Carina Plaza được cấp phát miễn phí các vật dụng sinh hoạt gia đình như chăn mền, quần áo cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Trong khi chờ các cháu đến chơi ở bể tắm tầng 4 chung cư City Gate Towers, chị Bùi Ngọc Anh Thư, công tác tại Công ty Phát hành sách thành phố cùng nhiều người đang ở tạm cư ở chung cư này chia sẻ, chị cảm thấy ấm lòng phần nào trước sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên, hội chữa thập đỏ, bảo vệ tòa nhà đã hướng dẫn, giúp đỡ mọi người khi cần thiết.Dẫn hai con nhỏ đến nhận hàng hỗ trợ miễn phí tại sảnh, anh Trần Minh Vũ chia sẻ, cuộc sống tạm trong căn hộ mới làm thay đổi nhiều nếp sống của gia đình đặc biệt là đối với các cháu nhỏ. Tâm lý các cháu đã ổn định, nhưng các cháu nhớ nơi ở cũ rất nhiều…Gia đình mong sớm được bàn giao lại căn hộ sau khi đã được sửa chữa, kiểm định an toàn.
Mười ngày sau khi vụ cháy xảy ra, người dân chung cư Carina Plaza phần nào đã bình tâm trở lại. Bà Hồ Thị Tuyết Nhung có căn hộ ở block B cảm thấy được chia sẻ bởi sự quan tâm của lãnh đạo các cấp dành cho cư dân bị hoạn nạn.Chia sẻ về những mất mát từ vụ cháy chung cư Carina Plaza, bà Nhung cho rằng, sự cố của chung cư Carina Plaza cùng với những mất mát vô cùng to lớn là bài học đắt giá cho các chủ đầu tư cũng như các hộ đã và đang sống trong các căn hộ, chung cư.
Đồng thời, bà Nhung bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sau khi tiến hành khám nghiệm, điều tra hiện trường, cần tiến hành sớm việc khắc phục, sửa chữa, đảm bảo chắc chắn an toàn để người dân sớm trở về căn hộ của mình.
Hiện nay, UBND Quận 8 đã thành lập Tổ công tác chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy; tiếp thu ghi nhận ý kiến của người dân; khẩn trương hỗ trợ, giải quyết các nhu cầu thiết yếu đối với các hộ dân bị ảnh hưởng; nắm bắt tình hình dư luận xã hội, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội…Tại cuộc họp gần đây, lãnh đạo Quận đã đôn đốc cơ quan chức năng tổ chức lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy và nghiệm thu theo quy định; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng giám định chất lượng môi trường, mức độ an toàn kết cấu chịu lực tại chung cư Carina Plaza nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trước khi bố trí cho người dân về lại nơi ở cũ./.
>>> Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ khởi tố bị can vụ cháy tại chung cư Carina Plaza
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt bị thương
12:49' - 03/04/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, vào khoảng 2h00 sáng 3/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 13 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, ở trung tâm Bangkok.
-
Đời sống
Ủy ban Trung ương MTTQ thăm hỏi, động viên gia đình và nạn nhân vụ cháy chung cư Carina
18:56' - 26/03/2018
Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm viếng, động viên gia đình anh Trần Văn An (quận 8, Tp. HCM), bảo vệ tại chung cư Carina đã tử vong sau khi cứu nhiều người khỏi đám cháy.
-
Kinh tế tổng hợp
Cháy chung cư Carina Plaza: 43 người đang tiếp tục được điều trị
14:37' - 26/03/2018
Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, thông tin từ Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Trung Quốc duy trì nguồn cung nhiên liệu cho hàng không Việt Nam
11:17'
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã có thư gửi Tổng cục trưởng Song Zhiyong, Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc về vấn đề nguồn cung cấp xăng dầu hàng không.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai thác dược liệu bản địa, hướng tới ngành kinh tế xanh bền vững
11:16'
Với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, tỉnh Nghệ An đang thực hiện chiến lược biến cây dược liệu thành ngành kinh tế mũi nhọn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ
21:50' - 18/04/2026
Tối 18/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Quân khu 4 viết tiếp trang sử hào hùng, bảo vệ vững chắc đất nước
20:00' - 18/04/2026
Chiều 18/4, tại tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân của Quân khu 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Những động lực kiến tạo tương lai Đồng Nai
19:18' - 18/04/2026
Đồng Nai là địa phương có lịch sử lâu đời, quy mô nền kinh tế thuộc top đầu cả nước. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều động lực được coi là “bệ phóng” để vươn mình trong tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau gỡ “điểm nghẽn” giải ngân vốn đầu tư công
17:54' - 18/04/2026
Tỉnh Cà Mau đã chủ động rất sớm, từ xa về thực hiện giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang: Đồng hành, củng cố niềm tin cùng cộng đồng doanh nghiệp
16:04' - 18/04/2026
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp mạnh dạn chia sẻ những "điểm nghẽn" đang gặp phải để tỉnh vùng cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thông qua loạt nghị quyết hạ tầng quy mô lớn
13:50' - 18/04/2026
HĐND TP. Hồ Chí Minh thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về đầu tư hạ tầng, gồm dự án trung tâm hành chính, điều chỉnh cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và thúc đẩy mô hình PPP.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chi gần 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới
13:29' - 18/04/2026
TP. Hồ Chí Minh thông qua dự án hơn 29.590 tỷ đồng xây tổ hợp Quảng trường và Trung tâm hành chính tại Thủ Thiêm, hướng tới nâng cao quản lý, dịch vụ công và phát triển đô thị hiện đại.

Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza ở TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN