Người dân Đức tiếp tục đối mặt khủng hoảng nhà ở trầm trọng
Hậu quả là trong năm nay, Đức có thể thiếu tới 600.000 căn nhà. Khoảng cách giữa cung và cầu nhà ở này sẽ tiếp tục tăng lên 830.000 căn nhà trong 3 năm tới đây.
Theo chuyên gia, mặc dù nhu cầu về nhà ở đã chậm lại đáng kể, nhưng đến nay, cuộc khủng hoảng thậm chí còn trở nên trầm trọng hơn những gì số liệu công bố.
Nhận thức rõ về tình trạng trên, dự kiến đến cuối năm 2027, Chính phủ Đức sẽ đầu tư tổng cộng 45 tỷ euro (48 tỷ USD) vào xây dựng nhà ở được trợ cấp công, trong đó 18 tỷ euro sẽ dành riêng cho nhà ở xã hội.
Đây là cảnh báo từ Liên đoàn bất động sản Đức (ZIA), sau khi việc tăng lãi suất trong quý II/2022 đã khiến cho tất cả các dự án khu dân cư “gần như đột ngột trở nên phi kinh tế”, dẫn đến “sự tạm dừng ảo” trong việc xây dựng những khu này.- Từ khóa :
- giá nhà ở đức
- đức
- bất động sản đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức tìm cách "vượt bão”
08:50' - 23/02/2024
Xuất khẩu yếu, chi phí năng lượng tốn kém và quá trình chuyển đổi xanh chậm chạp đang tạo ra cái gọi là "cơn bão hoàn hảo" cho kinh tế Đức.
-
Tài chính
Đức: Munich bất ngờ “tỏa sáng”, đe dọa vị thế trung tâm tài chính của Frankfurt
10:41' - 22/02/2024
Munich đang bắt đầu trở nên hấp dẫn và hút bớt sự chú ý khỏi trung tâm tài chính của Đức là Frankfurt, khi các ngân hàng nước ngoài đổ xô đến thành phố phía Nam này.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngân hàng trung ương Đức cảnh báo về kinh tế nước này
08:59' - 20/02/2024
Kinh tế Đức đã gặp khó khăn kể từ khi cuộc xung đột tại Ukraine nổ ra vào năm 2022 khiến lạm phát tăng “phi mã”.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Vật liệu - tâm điểm giảm phát thải trong xây dựng
15:55' - 20/02/2026
Mức giảm carbon hàm chứa trong vật liệu sau hoàn công tại các công trình xanh đạt trung bình 47% – cao hơn đáng kể so với mức giảm phát thải từ vận hành công trình.
-
Bất động sản
Giao dịch nhà đã qua sử dụng tại Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi
15:30' - 20/02/2026
Theo China Daily, thị trường nhà ở đã qua sử dụng tại bốn thành phố lớn nhất của Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi bước đầu.
-
Bất động sản
Bất động sản 2026: Rời “xương sống” ngân hàng, tìm vốn trên sàn
13:17' - 20/02/2026
Năm 2026 dự kiến ghi nhận hơn 200.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn, riêng trái phiếu bất động sản chiếm hơn 121.000 tỷ đồng.
-
Bất động sản
Tâm điểm trong chiến lược TOD của Hà Nội
17:15' - 19/02/2026
Không chỉ là sự dịch chuyển về mặt địa lý, sự nổi lên của Tây Hồ Tây phản ánh xu hướng mới trong tư duy quy hoạch.
-
Bất động sản
Việt Nam - điểm sáng trong bức tranh bất động sản châu Á - Thái Bình Dương
14:41' - 19/02/2026
Với nền tảng vĩ mô ổn định, thu nhập cải thiện và dòng vốn FDI bền vững, Việt Nam được đánh giá tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.
-
Bất động sản
Khu công nghiệp xanh hút dòng vốn ngoại
15:38' - 11/02/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc bước vào giai đoạn tăng tốc; trong đó, mô hình khu công nghiệp xanh trở thành tiêu chí quan trọng trong chiến lược lựa chọn địa điểm của doanh nghiệp FDI.
-
Bất động sản
Ba lực đẩy định hình bất động sản công nghiệp
14:56' - 09/02/2026
Lợi thế cạnh tranh của bất động sản công nghiệp không còn nằm ở quy mô quỹ đất, mà ở mức độ sẵn sàng về hạ tầng, vận hành và khả năng phục vụ các ngành kinh tế có giá trị cao.
-
Bất động sản
Mở rộng dư địa cho Việt kiều đầu tư bất động sản
12:32' - 08/02/2026
Việc mở rộng quyền sở hữu và giao dịch bất động sản cho người Việt ở nước ngoài sẽ tạo thêm lực cầu trung và dài hạn cho thị trường, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần những dòng vốn ổn định.
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.
