1. >

Người Mỹ phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế vì thương chiến Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhóm vận động chống áp thuế của Mỹ "Tariffs Hurt the Heartland", người tiêu dùng và các doanh nghiệp Mỹ đã phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế từ tháng 2/2018- 9/2019 do thương chiến Mỹ-Trung.

Người Mỹ phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế vì thương chiến Mỹ-Trung

Nhóm vận động chống áp thuế của Mỹ "Tariffs Hurt the Heartland" ngày 7/11 cho biết người tiêu dùng và các doanh nghiệp nước này đã phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế từ tháng 2/2018- 9/2019 do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Tariffs Hurt the Heartland - cơ quan được hỗ trợ bởi 150 tổ chức thương mại kinh doanh và nông nghiệp, chỉ riêng trong tháng 9 năm nay, người Mỹ đã trả 7,1 tỷ USD tiền thuế, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổ chức này cho biết sự gia tăng đáng kể nói trên bắt nguồn từ các biện pháp thuế quan được chính quyền Mỹ hiện tại thực hiện.

Nhóm vận động này chỉ ra rằng người Mỹ đã phải trả thêm 905 triệu USD trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi một phần biện pháp thuế quan bổ sung áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, có hiệu lực vào ngày 1/9./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif