BNEWS Theo nhóm vận động chống áp thuế của Mỹ "Tariffs Hurt the Heartland", người tiêu dùng và các doanh nghiệp Mỹ đã phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế từ tháng 2/2018- 9/2019 do thương chiến Mỹ-Trung.
Nhóm vận động chống áp thuế của Mỹ "Tariffs Hurt the Heartland" ngày 7/11 cho biết người tiêu dùng và các doanh nghiệp nước này đã phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế từ tháng 2/2018- 9/2019 do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Theo Tariffs Hurt the Heartland - cơ quan được hỗ trợ bởi 150 tổ chức thương mại kinh doanh và nông nghiệp, chỉ riêng trong tháng 9 năm nay, người Mỹ đã trả 7,1 tỷ USD tiền thuế, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổ chức này cho biết sự gia tăng đáng kể nói trên bắt nguồn từ các biện pháp thuế quan được chính quyền Mỹ hiện tại thực hiện.
Nhóm vận động này chỉ ra rằng người Mỹ đã phải trả thêm 905 triệu USD trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi một phần biện pháp thuế quan bổ sung áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, có hiệu lực vào ngày 1/9./.
Tin liên quan
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho rằng, những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến tốc độ tăng trưởng toàn cầu giảm 0,5 điểm phần trăm trong năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.











