Nguồn thu từ Công viên Khảo cổ Angkor sụt giảm kỷ lục
Nguồn thu từ Công viên Khảo cổ Angkor sụt giảm kỷ lục trong tháng 4/2020 khi doanh số bán vé tham quan di sản thế giới này của Campuchia chỉ đạt 29.368 USD, giảm gần 99,5% so với mức gần 7 tỷ USD cùng thời gian này năm ngoái, do các biện pháp hạn chế đi lại trong mùa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động du lịch.
Như vậy trong tháng 4/2020, chỉ có 654 khách du lịch nước ngoài đến thăm quần thể di sản nổi tiếng thế giới Angkor nằm ở tỉnh Siem Reap (phía Bắc Campuchia).Tính cả 4 tháng đầu năm 2020, nguồn thu của công viên di sản này giảm gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái xuống xấp xỉ 18 triệu USD, với tổng cộng 384.317 lượt khách quốc tế mua vé tham quan.
Giá vé tham quan Angkor 1 ngày đối với khách nước ngoài hiện là 37 USD, giá vé tham quan Angkor 3 ngày là 62 USD và giá vé tham quan Angkor 7 ngày là 72 USD, trong khi người Campuchia tiếp tục được miễn phí tham quan di tích này.Nhằm khuyến khích khách nước ngoài tới Angkor, Bộ Du lịch Campuchia tháng 2/2020 đã thông báo nâng thời gian tham quan Angkor với chi phí không đổi, theo đó vé 1 ngày được nâng lên 2 ngày, vé 3 ngày được tham quan 5 ngày và khách mua vé 7 ngày được tham quan quần thể di sản này tới 10 ngày.
Tuy nhiên, việc các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tạm hoãn cơ chế miễn thị thực (visa) do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp là nguyên nhân khiến lượng khách đến Angkor giảm mạnh. Báo Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho hay các nước ASEAN sẽ không bàn thêm về việc miễn visa hay miễn phí visa trong tương lai gần vì các nước thành viên khu vực đang phải tập trung vào các kế hoạch tái ổn định tình hình mỗi nước. Tại Hội nghị trực tuyến đặc biệt giữa các Bộ trưởng Du lịch ASEAN về chống COVID-19 diễn ra giữa tuần này, các bộ trưởng đã nhất trí trên nguyên tắc Thông cáo chung của các Bộ trưởng Du lịch ASEAN về tăng cường hợp tác khôi phục ngành du lịch, đồng thời đồng ý đưa ra kế hoạch phòng dịch.Theo đó, mỗi nước chia sẻ thông tin thông qua Nhóm truyền thông khủng hoảng về du lịch ASEAN cũng như tìm cách phối hợp với các tổ chức quốc tế để khôi phục lòng tin du lịch giai đoạn hậu COVID-19./.
>>Campuchia hỗ trợ người lao động phải về nước do dịch bệnh
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Liên doanh Nhật Bản đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Campuchia
16:58' - 29/04/2020
Hai nhà sản xuất năng lượng tái tạo của Nhật Bản là Aura Green Energy Co và WWB Corp liên kết để xây dựng, vận hành nhà máy điện kết hợp giữa năng lượng Mặt Trời và năng lượng sinh học tại Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tài trợ thêm 1,5 triệu USD cho Campuchia đối phó với dịch COVID-19
07:57' - 29/04/2020
Chính phủ Mỹ cam kết tài trợ thêm 1,5 triệu USD hỗ trợ Campuchia trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Bất động sản
Dịch COVID-19 tác động mạnh đến bất động sản Campuchia
15:49' - 20/04/2020
Trong thời điểm này, mặc dù một số chủ nhà ở Campuchia giảm giá cho thuê để giữ chân khách, một số người thuê nhà vẫn chuyển đến chỗ rẻ hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài cuối: Rủi ro được chấp nhận
12:08' - 13/09/2025
Dự án Power of Siberia 2 cho thấy Nga có sự chuyển hướng chiến lược và thiết lập liên minh với Trung Quốc nhằm chống lại chính sách cô lập của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài 1: Chuyển hướng về phía Đông
12:06' - 13/09/2025
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang thực hiện chiến lược chuyển hướng năng lượng về phía Đông thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
-
Kinh tế Thế giới
Gần 50% số công ty Mỹ kêu gọi dỡ bỏ thuế quan đối với hàng Trung Quốc
17:40' - 12/09/2025
48% số công ty được khảo sát kêu gọi Chính phủ Mỹ loại bỏ hoàn toàn các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 900.000 người Mỹ sẽ rơi vào cảnh nghèo do thuế quan
16:42' - 12/09/2025
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yale cho biết việc tăng thuế quan có thể khiến thêm 875.000 người Mỹ rơi vào cảnh nghèo vào năm 2026, trong đó có khoảng 375.000 trẻ em.