Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư viết tay chúc mừng người dân nhân dịp Năm Mới
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải nguyên văn bức thư, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un chúc các gia đình trên cả nước có cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập yêu thương và sức khỏe dồi dào.
Cùng với đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết trong năm mới này ông sẽ nỗ lực để có thể mang đến một kỷ nguyên mới mà trong đó những mong muốn và nguyện vọng của người dân sẽ thành hiện thực.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ cảm ơn người dân đã luôn tin tưởng và ủng hộ sự lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đất nước. Ông khẳng định sẽ luôn trung thành với nhân dân Triều Tiên.
Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un gửi thư viết tay chúc mừng năm mới tới người dân kể từ khi lên lãnh đạo đất nước sau khi cha ông, cố lãnh đạo Triệu Kim Jong Il qua đời cuối năm 2011. Ông cũng là nhà lãnh đạo đầu tiên ở Triều Tiên gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới người dân kể từ năm 1995.
Kể từ khi lên lãnh đạo đất nước Triều Tiên, hầu như vào ngày 1/1 hằng năm ông Kim Jong-un đều có bài phát biểu trên truyền hình truyền tải thông điệp Năm Mới, trong đó đề ra các kế hoạch chính sách thường niên và chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, đầu năm 2020 ông không có bài phát biểu này, thay vào đó ông đưa ra thông điệp trong bài phát biểu tại đại hội đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức vào cuối năm 2019.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên sẽ tiến hành Đại hội Đảng vào tháng 1 tới
10:12' - 30/12/2020
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/12 đưa tin Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Triều Tiên tăng trưởng lần đầu tiên trong 3 năm qua
15:27' - 28/12/2020
Số liệu do Cơ quan thống kê Triều Tiên công bố ngày 28/12 cho thấy, sau hai năm sụt giảm liên tiếp, lần đầu tiên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này tăng vào năm 2019, với 0,4%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên kiềm chế hành động khiêu khích
20:17' - 03/12/2020
Ngày 3/12, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young tiếp tục kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồng euro mạnh làm gia tăng sức ép đối với xuất khẩu của Đức
12:10' - 27/12/2025
Các hiệp hội kinh tế Đức cảnh báo đà tăng giá mạnh của đồng euro trong năm 2025 đang và sẽ tiếp tục gây sức ép đáng kể lên các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Năm động lực tăng trưởng cho kinh tế Mỹ 2026
06:30' - 27/12/2025
Bất chấp biến động năm 2025, kinh tế Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều động lực từ tiêu dùng, đầu tư, lãi suất và năng lượng, song vẫn đối mặt rủi ro lạm phát và nợ công gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38' - 26/12/2025
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37' - 26/12/2025
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36' - 26/12/2025
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19' - 26/12/2025
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40' - 26/12/2025
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38' - 26/12/2025
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
12:20' - 26/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Niger đã bắt đầu triển khai các biện pháp đáp trả Mỹ trong tuần này bằng việc áp dụng lệnh cấm cấp thị thực cho công dân Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 11/4/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN