Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi thành quả của ngành công nghiệp vũ khí mới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 18/4 khẳng định các nhà khoa học quốc phòng Triều Tiên và những người làm trong ngành công nghiệp đạn dược đã hoàn thành "một công trình vĩ đại nữa" trong việc gia tăng năng lực phòng thủ của đất nước.
Phát biểu sau khi trực tiếp chỉ đạo tiến hành vụ thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật sáng cùng ngày, ông Kim gọi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình thúc đẩy sức mạnh quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.
Ông nhấn mạnh: "Hoàn tất việc phát triển hệ thống vũ khí là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân". Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim đánh giá: "Rất tốt khi lĩnh vực khoa học quốc phòng đã bắt đầu năng nổ phấn đấu để đạt được các mục tiêu nghiên cứu cốt lõi".
KCNA cho biết sau khi chứng kiến sức mạnh của vũ khí dẫn đường chiến thuật, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng các nhà khoa học quốc phòng và những người làm trong ngành công nghiệp đạn dược đã "hoàn thành một công trình vĩ đại nữa ong việc tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đặt "các mục tiêu chiến lược và từng bước" là duy trì hoạt động sản xuất đạn dược của nước này, đặt khoa học và công nghệ quốc phòng lên một "vị trí tiên phong" và chỉ đạo "các nhiệm vụ chi tiết và cách thức để đạt các mục tiêu trên".
Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên của Triều Tiên kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng 2 vừa qua tại Hà Nội. Vụ thử diễn ra sau khi ông Kim Jong-un từng đề cập hạn chót là đến cuối năm cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ sau khi hội nghị trên kết thúc mà không đạt thỏa thuận. KCNA cho biết thêm, trong ngày 18/4, ông Kim cũng đã đến thăm một đơn vị Không quân và duyệt một cuộc diễn tập bay. Đây là lần đầu tiên trong 5 tháng qua ông Kim thị sát các hoạt động quân sự./.
Xem thêm:
>>Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật
>>Hàn Quốc: Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 4 diễn ra ngay khi Triều Tiên sẵn sàng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu và những vấn đề liên quan tới Quỹ Quốc phòng chung
05:30' - 10/03/2019
Các thiết chế của Liên minh châu Âu (EU) trong tuần cuối tháng 2/2019 đã đạt được thỏa thuận một phần về Quỹ Quốc phòng châu Âu, song không có một quyết định nào được đưa ra về ngân sách của quỹ này.
-
DN cần biết
Danh mục hàng cấm xuất nhập khẩu thuộc diện quản lý của Bộ Quốc phòng
15:45' - 02/02/2019
Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 173/2018/TT-BQP công bố danh mục cụ thể hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Thế giới
Hiểm họa tiềm tàng của trí tuệ nhân tạo
06:30' - 06/01/2019
Nhóm cấp cao về trí tuệ nhân tạo của Ủy ban châu Âu (EC) vừa soạn thảo một báo cáo thu hút sự chú ý của dư luận về vấn đề đạo đức và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela sẽ bán toàn bộ sản lượng dầu thô năm 2019
09:42' - 08/12/2018
Tổng thống Venezuela sẽ bán toàn lượng dầu thô trong năm 2019 của quốc gia Nam Mỹ này bằng đồng tiền điện tử Petro.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng nhập khẩu vũ khí vào thị trường châu Á
07:24' - 02/11/2018
Theo nhận định của trang mạng Trường nghiên cứu quốc tế RSIS (Singapore) mới đây, châu Á dường như đã trở thành thị trường tiêu thụ vũ khí lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31'
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38'
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00'
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12' - 29/03/2026
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 29/03/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần thị sát buổi phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jonh-un (giữa) thị sát một buổi huấn luyện bay của lực lượng phòng không không quân tại căn cứ không được xác định vị trí ngày 16/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN