Nhà liền kề, biệt thự có sôi động trong quý IV?
Quý IV/2017 được kỳ vọng sẽ là thời điểm sôi động của phân khúc nhà liền kề, biệt thự - thông tin này được bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và quản lý tài sản Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định trong buổi họp báo về tình hình thị trường bất động sản Hà Nội diễn ra ngày 28/9.
Theo đó, hàng loạt các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán như: The Manor Central Park, Splendora, Starlake… Cở sở hạ tầng cải thiện mạnh mẽ tại khu vực phía Tây cũng tiếp tục giúp duy trì nguồn cung khả quan tại đây.
Từ đầu năm tới nay đã có hơn 2.600 căn biệt thự, nhà liên kề được mở bán, bằng 59% tổng số căn mở bán của cả năm 2016. Khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là nơi có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm tới 50% tổng nguồn cung mới của toàn thị trường.
Thị trường nhà đất trong quý III ghi nhận số căn bán ra đạt 622 căn và cả 3 quý đã bán hơn 2.900 căn. Khu vực phía Tây vẫn dẫn đầu về tỷ trọng khi chiếm tới 63% lượng hàng bán ra.
Bà Hoài An nhận xét, sản phẩm chào bán mới trong quý thời gian qua từ dự án Park City, Gamuda, Vinhome Gardenia, Ciputra, Vinhomes The Harmony có giá sơ cấp khá cao, giúp giá sơ cấp trung bình thị trường tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.
Trong khi các quận như: Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Hoàng Mai ghi nhận mức giá giảm từ 1,7% đến 7% thì một số quận có nhiều dự án mới chất lượng cao mở bán gần đây như Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Long Biên lại có mức giá tăng từ 0,4 đến 4% so với quý II. Ngoài khu vực trung tâm, phía Tây được ghi nhận là nơi có mức giá thứ cấp cao nhất; thậm chí, cao hơn mức trung bình thị trường hiện tại.
Đáng chú ý, khu vực phía Đông đang mở ra triển vọng tương lai về phát triển cơ sở hạ tầng. Nhờ đó khu vực này sẽ kết nối tốt hơn với khu vực trung tâm qua nhiều cây cầu mới dự kiến xây dựng trong thời gian tới. Dự án hạ tầng với việc thêm 4 cây cầu bắc qua sông Hồng trong thời gian tới sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở - nhiều chuyên gia đánh giá.
Ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định, giá bất động sản có biến động nhẹ tại một số khu vực, tuy nhiên lượng giao dịch tháng 9 có giảm so với tháng trước. Nguyên nhân là do nhiều khách hàng bị ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong tháng 7 âm lịch khiến lượng giao dịch có dấu hiệu “chững” lại. Tại Hà Nội, nhiều chủ đầu tư đang triển khai các dự án mới để chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp cuối năm. Bởi vậy, cũng không dồi dào nguồn cung mới chào bán ra thị trường trong thời gian này. Sự sôi động được kỳ vọng sẽ quay trở lại trong quý IV./.- Từ khóa :
- cbre
- bất động sản
- nhà liền kề
- biệt thự
- bộ xây dựng
Tin liên quan
-
Bất động sản
Nhà đầu tư “lảng” chung cư sang “ôm” đất nền
11:09' - 26/09/2017
Phân khúc đất nền đang được các nhà đầu tư quan tâm, giá và giao dịch tăng hơn trước. Thậm chí, nhiều người đang kỳ vọng đây sẽ là phân khúc “hot” trong thời gian tới.
-
Bất động sản
Phân khúc bất động sản nào sẽ sôi động nhất những tháng cuối năm?
14:50' - 27/07/2017
Dự báo, cuối năm 2017, thị trường bất động sản sẽ dồi dào nguồn cung căn hộ phân khúc trung bình với giao dịch sôi động, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn đa dạng.
-
Bất động sản
Môi giới bất động sản ảnh hưởng thế nào tới thị trường?
12:02' - 19/07/2017
Tầm ảnh hưởng của lực lượng môi giới bất động sản đang ngày càng rõ nét, tuy nhiên cần phải được kiểm soát về chất lượng, nhất là khi số lượng đang tăng quá nhanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Tổng thống Hàn Quốc cam kết ổn định thị trường bất động sản
09:43'
Ngày 27/2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Lee Jae Myung đã rao bán căn nhà riêng duy nhất với giá thấp hơn giá thị trường, thể hiện cam kết trong việc ổn định thị trường bất động sản.
-
Bất động sản
Giá nhà tái định cư “tính đúng, tính đủ” chi phí
20:50' - 27/02/2026
Giá nhà tái định cư “tính đúng, tính đủ” chi phí là một trong những nội dung tại Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định trong lĩnh vực nhà ở, kinh doanh bất động sản.
-
Bất động sản
Đẩy nhanh tiến độ bàn giao dự án nhà ở xã hội Thành Phố Vàng
17:31' - 27/02/2026
Dự án Chung cư nhà ở xã hội Thành Phố Vàng tại phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đang bước vào giai đoạn nước rút để sớm đưa vào vận hành.
-
Bất động sản
Đưa diện tích nhà ở bình quân đạt 27 m2 sàn mỗi người
13:36' - 26/02/2026
Bộ Xây dựng vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2026.
-
Bất động sản
Thượng Hải nới lỏng quy định mua nhà nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản
07:39' - 26/02/2026
Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, vừa nới lỏng các quy định về mua nhà, trong nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế đà sụt giảm kéo dài của thị trường bất động sản nước này.
-
Bất động sản
Nghị quyết 68-NQ/TW tiếp sức cho phát triển nhà ở xã hội
14:20' - 25/02/2026
Nghị quyết 68-NQ/TW được ban hành, với nhiều định hướng lớn về cải cách thể chế và phát triển kinh tế tư nhân được kỳ vọng như một cú hích mới, tạo nền tảng tháo gỡ nút thắt lâu nay của nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Vật liệu - tâm điểm giảm phát thải trong xây dựng
15:55' - 20/02/2026
Mức giảm carbon hàm chứa trong vật liệu sau hoàn công tại các công trình xanh đạt trung bình 47% – cao hơn đáng kể so với mức giảm phát thải từ vận hành công trình.
-
Bất động sản
Giao dịch nhà đã qua sử dụng tại Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi
15:30' - 20/02/2026
Theo China Daily, thị trường nhà ở đã qua sử dụng tại bốn thành phố lớn nhất của Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi bước đầu.
-
Bất động sản
Bất động sản 2026: Rời “xương sống” ngân hàng, tìm vốn trên sàn
13:17' - 20/02/2026
Năm 2026 dự kiến ghi nhận hơn 200.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn, riêng trái phiếu bất động sản chiếm hơn 121.000 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoài An CBRE nhận định quý IV là thời điểm sôi động của phân khúc nhà liền kề, biệt thự. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN