Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất khởi động phân xưởng điện hơi

09:50' - 02/10/2018
Bnews Phân xưởng điện hơi Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất (Bio Ethanol Dung Quất) vừa tái khởi động thành công.
Sấy lò bằng củi trước khi chạy bằng dầu và than. Ảnh: Lê Thị Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Theo ông Phạm Văn Vượng, Giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) - đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành Bio Ethanol Dung Quất, đây là phân xưởng phụ trợ của Nhà máy có nhiệm vụ chính là cung cấp hơi cho các phân xưởng công nghệ và là phân xưởng đầu tiên tái khởi động.
Sau nhiều ngày sấy lò bằng củi, phân xưởng bắt đầu khởi động từ chiều 29/9. Công tác đốt lò bằng dầu, sau đó bằng than, nâng áp suất lên áp suất thiết kế là 52 cân, thử áp lực để thử các van áp lực… đã diễn ra rất thành công.
Các công nhân kỹ sư đã thử hơi cung cấp cho các phân xưởng và thổi rửa các đường ống. Sau đó, lò hơi được dừng để kiểm tra toàn hệ thống trước khi đưa phân xưởng vào hoạt động chính thức.
Lãnh đạo BSR-BF kiểm tra thông số lò hơi. ẢNh: Lê Thị Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Sau thời gian kiểm tra sự ổn định trong vòng 3 ngày, chiều 1/10, công tác tái khởi động phân xưởng điện hơi đã kết thúc. Công ty BSR-BF tiếp tục mở lò để kiểm tra, đợi đến khi nhà máy tái khởi động.
Phân xưởng lò hơi đã được tái khởi động thành công. Ảnh: Lê Thị Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Ông Vượng cho biết, phân xưởng lò hơi được khởi động thành công là tiền đề để Bio Ethanol Dung Quất khởi động các phân xưởng như Nhà nghiền, phân xưởng Tách cát, Nhà máy chính… nhằm kiểm tra và kết nối tổng thể.
Phân xưởng thu hồi khí CO2 và phân xưởng xử lý nước thải cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.
Dự kiến, Nhà máy khi khởi động lại sẽ đạt 65% công suất, sản xuất khoảng 2.000 tấn sản phẩm (trong 2 tuần đầu); sau đó được kiểm tra máy móc và nâng công suất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục