Nhà thầu kê khai trên webform có phải nộp tài liệu chứng minh?
Trường hợp được mời vào thương thảo hợp đồng thì phải nộp các tài liệu chứng minh nội dung đã kê khai.
Theo phản ánh của ông Phạm Duy Hùng (Gia Lai), trong quá trình đánh giá E-HSDT, tổ chuyên gia nhận thấy nhà thầu có kê khai thông tin hợp đồng tương tự theo biểu mẫu dự thầu.
Tuy nhiên, nhà thầu không đính kèm hồ sơ nội dung hợp đồng, các phụ lục, biên bản nghiệm thu. Do đó, bên mời thầu đã có văn bản yêu cầu nhà thầu bổ sung các hợp đồng tương tự này. Nhưng nhà thầu không có văn bản trả lời và tổ chuyên gia không có đủ thông tin để đánh giá.
Ông Hùng hỏi, tổ chuyên gia có thể đánh giá nhà thầu không đạt hay không?Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại Khoản 7 Điều 15 Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đối với các nội dung về năng lực và kinh nghiệm, việc đánh giá E-HSDT được thực hiện trên cơ sở các thông tin nhà thầu kê khai trong E-HSDT mà không yêu cầu nhà thầu phải đính kèm file tài liệu chứng minh.
Nhà thầu được mời vào thương thảo hợp đồng phải nộp các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật cho bên mời thầu để đối chiếu với thông tin nhà thầu kê khai trong E-HSDT.
Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 8 Thông tư số 05/2018/TT-BKHĐT ngày 10/12/ 2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì Hệ thống tự động đánh giá các nội dung: Lịch sử không hoàn thành hợp đồng, kết quả hoạt động tài chính, doanh thu bình quân hàng năm, nguồn lực tài chính, kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự trên cơ sở thông tin mà nhà thầu kê khai trên webform trong E-HSDT.
Theo đó, đối với nội dung kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự, nhà thầu kê khai trên webform để Hệ thống đánh giá tự động. Trường hợp được mời vào thương thảo hợp đồng thì phải nộp các tài liệu chứng minh nội dung đã kê khai.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với thép và màng BOPP
16:05' - 05/01/2021
Bộ Công Thương ban hành các Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm thép và màng BOPP cho năm 2020 và năm 2021.
-
DN cần biết
Chính sách mới gỡ khó cho nhà đầu tư
08:53' - 05/01/2021
Luật Đầu tư 2020 sửa đổi, bổ sung Điều 4 để phân định rõ phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc áp dụng Luật Đầu tư và các luật có liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh.
-
DN cần biết
Quy định mới về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
22:13' - 04/01/2021
Khi tuyển người lao động nước ngoài, nhà thầu có trách nhiệm kê khai số lượng, trình độ, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của người lao động nước ngoài cần tuyển để thực hiện gói thầu tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Xây dựng bãi bỏ thủ tục công bố hợp quy vật liệu xây dựng
18:16'
Bộ Xây dựng chính thức bãi bỏ thủ tục “Công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng” từ ngày 25/5, góp phần giảm thủ tục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Làm rõ vướng mắc gây chậm tiến độ dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2
16:25'
Ngày 25/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp nhằm làm rõ các vướng mắc có liên quan đến dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.
-
DN cần biết
Indonesia xóa tên OpenAI khỏi danh sách thu hộ thuế VAT thương mại điện tử
14:56'
Cơ quan Thuế Indonesia vừa loại OpenAI – công ty phát triển ChatGPT – khỏi danh sách các đơn vị thu hộ thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với thương mại điện tử xuyên biên giới.
-
DN cần biết
Cắt giảm hàng loạt thủ tục trong 8 lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương
11:40'
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 26/2026/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số quy định về phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2026
11:40'
Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tổ chức “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026" (Chương trình) trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Phát động vòng thi trực tuyến tìm hiểu lợi ích xăng sinh học E10
11:39'
Đúng 10 giờ sáng hôm nay (25/5), vòng thi trực tuyến Cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” chính thức diễn ra trên nền tảng số.
-
DN cần biết
Lưu ý doanh nghiệp về quy định mới khi xuất khẩu sang Trung Quốc
11:27'
Cục Xuất nhập khẩu ban hành Văn bản số 500/XNK-NH ngày 13/5/2026 về việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thực thi Lệnh 280 về nhập khẩu thực phẩm vào nước này.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Toạ đàm "Giải pháp số hóa, tự động hóa — Chuyển đổi Công nghiệp 4.0 trong ngành may"
19:22' - 24/05/2026
Việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình nhà máy thông minh không còn là một lựa chọn, mà đã trở thành yếu tố sống còn để doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Sớm xây dựng nhà máy xử lý nước tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất Cà Mau
19:30' - 23/05/2026
Tại Cà Mau, ngành chức năng tỉnh đang đẩy nhanh các thủ tục xây dựng nhà máy xử lí nước tại hồ nước trữ ngọt lớn nhất của tỉnh thuộc xã Khánh An.
